Đối thủ chính của U23 Việt Nam bị chê tơi tả trước thềm SEA Games

(Dân trí) - U23 Indonesia trải qua chuyến tập huấn không thành công ở Hàn Quốc. Họ đang bị báo giới nước này chê tơi tả trước thềm SEA Games.

Để chuẩn bị cho mục tiêu săn vàng ở SEA Games 31, U23 Indonesia đã có chuyến tập huấn ở Hàn Quốc trong thời gian qua. Mặc dù vậy, đội bóng của HLV Shin Tae Yong lại thi đấu không thành công.

Đối thủ chính của U23 Việt Nam bị chê tơi tả trước thềm SEA Games - 1

U23 Indonesia thi đấu thất vọng trong chuyến tập huấn Hàn Quốc (ảnh: PSSi).

Trong 3 tuần ở Hàn Quốc, U23 Indonesia đã thi đấu 3 trận giao hữu. Trong đó, họ chỉ thắng đội bóng của trường đại học Andong với tỷ số 4-2. Còn lại, đội bóng xứ Vạn đảo đều thua trước đội bóng ở giải hạng 2 Hàn Quốc là Daejeon Citizen (2-3) và đội trẻ của Pohang Steelers (0-2).

Sau những kết quả không tốt này, U23 Indonesia đã bị báo chí nước này chê tơi tả. Tờ Bola bày tỏ quan điểm: "U23 Indonesia đã trải qua những kết quả tồi tệ trước thềm SEA Games. Cả tinh thần và thể chất của đội bóng ở thời điểm này không thực sự tốt. Ngoài ra, U23 Indonesia còn không xử lý tốt những tình huống cuối cùng. Toàn đội đã trải qua quá trình chuẩn bị không lý tưởng trước thềm SEA Games. HLV Shin Tae Yong còn nhiều việc phải làm trong vài ngày tới".

Tờ Koran cũng lên tiếng chê bài đội U23 Indonesia. Họ viết: "U23 Indonesia thua kém về mọi mặt so với đội bóng hạng 2 Hàn Quốc là Daejeon Citizen. Đội bóng này thiếu quá nhiều yếu tố để trở thành tập thể mạnh".

Đối thủ chính của U23 Việt Nam bị chê tơi tả trước thềm SEA Games - 2

HLV Shin Tae Yong thừa nhận U23 Indonesia còn quá nhiều điểm yếu (ảnh: PSSI).

Trước đó, HLV Shin Tae Yong cũng không giấu giếm việc đội bóng còn nhiều điểm yếu. Ông chia sẻ: "Các cầu thủ không theo kịp nhịp độ trận đấu khi đối thủ chơi bóng một chạm rất nhanh. Vấn đề nằm ở nhịp độ chơi bóng và tốc độ phản ứng của đội. Chúng tôi có cơ hội để ghi bàn, nhưng các cầu thủ ở tuyến dưới không hề dâng lên chút nào.

Tôi đã yêu cầu học trò phải biết phán đoán trước tình huống bóng để có sự chủ động ứng phó, song họ chưa làm được. Chắc chắn các cầu thủ phải tăng hiệu suất ghi bàn để giành chiến thắng Điều này sẽ phải khắc phục trước SEA Games 31".

Trước tình hình ấy, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Mochamad Iriawan đã lên tiếng động viên toàn đội. Ông nhấn mạnh: "Liên đoàn bóng đá Indonesia đánh giá cao sự nỗ lực của các cầu thủ trong thời gian tập huấn ở Hàn Quốc. Tôi hy vọng các cầu thủ sẽ tiếp tục tập trung, duy trì kỷ luật và tiếp tục chiến đấu hết mình ở SEA Games".

Theo kế hoạch, ngày 3/5, thầy trò HLV Shin Tae Yong di chuyển sang Việt Nam để chuẩn bị cho SEA Games. Đội bóng này bay bằng chuyên cơ, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội) lúc 14h30.

U23 Indonesia sẽ nằm chung bảng với U23 Việt Nam, U23 Myanmar, U23 Philippines và U23 Timor Leste. Họ sẽ đá trận ra quân gặp U23 Việt Nam vào ngày 6/5.

Danh sách U23 Indonesia dự bóng đá nam SEA Games

Thủ môn: Ernando Ari, Adi Satryo

Hậu vệ: Asnawi Mangkualam, Firza Andika, Alfeandra Dewangga, Rizky Ridho, Rio Fahmi, Elkan Baggott, Fachruddin Aryanto

Tiền vệ: Saddil Ramdani, Rachmat Irianto, Witan Sulaeman, Syahrian Abimanyu, Marselino Ferdinan, Marc Klok, Ricky Kambuaya

Tiền đạo: Egy Maulana, Ronaldo Kwateh, Muhamad Ridwan, Irfan Jauhari

Đối thủ chính của U23 Việt Nam bị chê tơi tả trước thềm SEA Games - 3