Đội nữ Hà Nội gia nhập nhóm 3 đội dẫn đầu giải bóng đá nữ vô địch quốc gia

(Dân trí) - Đánh bại TKS Việt Nam với tỷ số 2-0 trong trận cuối cùng của vòng 11, diễn ra ngày 24/9, đội nữ Hà Nội đã leo lên vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng.

TKS Việt Nam là đối thủ khó chơi khi đoàn quân của HLV Đoàn Minh Hải tổ chức phòng ngự khá tốt. Điều đó tiếp tục được đội bóng này thể hiện trước Hà Nội, ít nhất là trong 45 phút đầu tiên.

Khi bất lực trong các pha tổ chức bóng sống, Hà Nội xem những tình huống cố định là cơ hội để đội nhà khai thông thế bế tắc. Và chính những tình huống “bóng chết” này đã đem về niềm vui chiến thắng cho đội bóng nữ thủ đô.

Đội nữ Hà Nội gia nhập nhóm 3 đội dẫn đầu giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - 1
Hà Nội đánh bại TKS Việt Nam tại giải bóng đá nữ VĐQG 2019

Từ quả đá phạt của Hồ Thị Quỳnh ở phút 62, Bùi Thị Trang lẻn xuống phía sau hàng thủ TKS Việt Nam, rồi tung cú vô lê trong vòng cấm, đưa Hà Nội dẫn trước 1-0.

Chiến thuật phòng ngự số đông bị phá sản, TKS Việt Nam buộc phải dồn lên để hy vọng tìm bàn gỡ. Nhưng khi mục tiêu chưa hoàn thành thì các học trò của HLV Đoàn Minh Hải phải thêm một lần nữa vào lưới nhặt bóng.

Từ quả phạt góc của đồng đội ở phút 81, Hải Yến đánh đầu dũng mãnh, thủ môn Khổng Thị Hằng đưa bóng chạm cột dọc dội ra, và Vạn Sự thoải mái đánh đầu nhân đôi lợi thế lên thành 2-0 cho Hà Nội.

Giành trọn 3 điểm, Hà Nội nhảy lên vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng giải bóng đá nữ vô địch quốc gia – cúp Thái Sơn Bắc 2019, do hơn chính TKS Việt Nam ở chỉ số phụ, dù 2 đội cùng có 19 điểm.

T.V

Đội nữ Hà Nội gia nhập nhóm 3 đội dẫn đầu giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - 2
Đang được quan tâm