Đội đương kim vô địch khẳng định sức mạnh tại giải bóng đá nữ quốc gia

(Dân trí) - Trước cựu vương TKS Việt Nam, đội nữ TPHCM giành chiến thắng thuyết phục 3-1. Trong khi đó, một ứng cử viên khác cho ngôi vô địch là Hà Nội thắng đậm Thái Nguyên 4-0.

Trận đấu giữa TPHCM 1 và TKS Việt Nam được hâm nóng bởi sự xuất hiện của CĐV đất mỏ. Các học trò của HLV Đoàn Minh Hải cũng biết cách đáp lại tình cảm với lối chơi có đường nét trước nhà đương kim vô địch TPHCM.

Đội đương kim vô địch khẳng định sức mạnh tại giải bóng đá nữ quốc gia - 1
Đương kim vô địch TPHCM có chiến thắng thuyết phục trước TKS Việt Nam

Dù vậy, hiệu quả là điều mà đội nữ TPHCM mới là những người thể hiện tốt hơn trong hiệp 1. Ngay ở pha bóng nguy hiểm đầu tiên, bàn thắng đã đến với TPHCM. Phút 21, Bảo Châu có cơ hội dứt điểm từ xa và bóng đập trúng người Thanh Thuý đi vào lưới TKS Việt Nam: 1-0 cho TPHCM.

Đến phút 24, các học trò của HLV Đoàn Kim Chi đã thể hiện được sức mạnh với pha phối hợp hoàn hảo. Hoài Lương nhận bóng, xoay sở khéo léo trước khi trả ngược cho Huỳnh Như. Tiền đạo này chuyền khe thông minh để Thuỳ Trang băng xuống dứt điểm hiểm hóc đánh bại Khổng Thị Hằng, nâng tỷ số lên 2-0 

Sau đó, Mỹ Anh nâng tỷ số lên 3-0 cho TPHCM sau 45 phút đầu tiên, từ cú sút chéo góc rất hay.

Không còn gì để mấy, HLV Đoàn Minh Hải bắt đầu tiến hành những sự điều chỉnh cho TKS Việt Nam trong hiệp 2. Thế trận dần tốt hơn cho đội bóng nữ vùng mỏ, và họ có được bàn rút ngắn tỷ số với cú đánh đầu dễ dàng của Nguyễn Thị Hậu ở phút 52.

Quãng thời gian còn lại, TPHCM chơi tương đối chắc chắn và kết quả 3-1 được giữ nguyên cho đến hết trận.

Ở các trận đấu khác, thuộc ngày thi đấu thứ 3 của giải bóng đá nữ VĐQG – cúp Thái Sơn Bắc 2020, Hà Nội thắng Thái Nguyễn 4-0, Sơn La hoà TPHCM 2 với tỷ số 2-2, còn Hà Nam thắng Hà Nội 2 với tỷ số 1-0.