Đội bóng Thái Lan quyết giữ, Dusit khó tái ngộ Kiatisuk tại V-League

(Dân trí) - Sau khi có thông tin cho rằng CLB TPHCM đang muốn chiêu mộ HLV Dusit Chalermsan bằng mức lương cao, đội bóng Thái Lan Pathum United tuyên bố sẽ giữ cựu đồng đội của Kiatisuk đến cùng.

Trước đó, tờ SMM Sport của Thái Lan thông tin: "Do không có bằng HLV cao cấp Pro, nên HLV Dusit không đủ điều kiện tham dự AFC Champions League, vì vậy khó ở lại Pathum United. Ngay lập tức có thông tin cho biết CLB TPHCM ở giải V-League muốn mời Dusit thay HLV Mano Polking với mức lương cao". 

Còn trong một bài viết khác được đăng tải tối 12/4, cũng tờ SMM Sport nêu chi tiết mới liên quan đến cựu ngôi sao của CLB HA Gia Lai và đội tuyển Thái Lan: "BG Pathum United sẵn sàng hỗ trợ để HLV Dusit hoàn tất khóa học lấy bằng Pro, muốn gắn bó lâu dài với vị chiến lược gia này".

Đội bóng Thái Lan quyết giữ, Dusit khó tái ngộ Kiatisuk tại V-League - 1
Dusit khó tái ngộ Kiatisuk ở giải V-League, khi đội bóng chủ quản Pathum United quyết giữ cựu ngôi sao của đội tuyển Thái Lan và CLB HA Gia Lai.

"Việc HLV Dusit được đào tạo bằng cấp mới sẽ đảm bảo cho CLB Pathum United phát triển lâu dài trong tương lai, giúp đội bóng này mạnh hơn nữa" - SMM Sport viết thêm.

Dusit Chalermsan là người vừa giúp Pathum United vô địch giải Thai-League 2021 đầy thuyết phục, khi đưa đội này về đích sớm đến những 6 vòng đấu.

Tuy nhiên, trở ngại của Dusit nằm ở chỗ anh chưa có bằng HLV FIFA Pro, không được đăng ký chức danh HLV trưởng của đội bóng Thái Lan tại AFC Champions League sắp khai diễn trong tháng 6.

Đội bóng Thái Lan quyết giữ, Dusit khó tái ngộ Kiatisuk tại V-League - 2
Trước đó, truyền thông Thái Lan đưa tin CLB TPHCM sẵn sàng trả lương cao để có được chữ ký của HLV Dusit.

Khả năng là phía Pathum United sẽ hợp thức hóa chuyện bằng cấp bằng cách đăng ký cựu danh thủ Surachai (vốn đang là Giám đốc điều hành CLB) làm HLV trưởng tại giải đấu này, cho dù quyền quyết định về mặt chuyên môn vẫn thuộc về Dusit.

Đây là cách mà B.Bình Dương tại V-League từng "lách luật" thời HLV Lê Thụy Hải còn cầm quân ở đội bóng đất Thủ Dầu. Khi đó, ông Lê Thụy Hải không có bằng A HLV do AFC quy định để tham dự cúp châu Á. 

Vì thế, B.Bình Dương chỉ đăng ký ông Hải với chức danh Giám đốc kỹ thuật, đăng ký người khác làm HLV, dù thực tế ông Hải mới là "thuyền trưởng" ở đội bóng miền Đông Nam bộ.

Tờ SMM Sport cũng nói rõ lý do CLB Pathum United không muốn mất Dusit: "Anh ấy đã dẫn dắt Pathum United từ năm 2019, trước khi giúp Pathum United thành công bằng ngôi vô địch giải Thai-League năm nay, lập nhiều kỷ lục. Đây là chức vô địch đầu tiên trong lịch sử của Pathum United tại giải vô địch bóng đá Thái Lan".

Pathum United càng có lý do khác phải tích cực giữ chân Dusit bởi CLB TPHCM đã có ít nhất 2 lần đánh tiếng muốn có vị HLV này, nhằm tìm người thay thế HLV Mano Polking đang trải qua những ngày không như ý ở đội bóng thành phố.

Trong quá khứ, Dusit từng cùng Kiatisuk khoác áo CLB HA Gia Lai, sau đó Dusit từng thay "Zico Thái" làm HLV đội bóng phố núi. Hiện Kiatisuk đang thành công tại V-League, nên Dusit có thể dao động trong việc có nên quay lại với giải V-League hay không!

Bài liên quan
Đang được quan tâm