Đội bóng của Công Phượng sa thải HLV trưởng Marc Brys

(Dân trí) - Sáng nay (26/11), CLB Sint Truidense bất ngờ thông báo chính thức sa thải HLV trưởng Marc Brys, mà nguyên nhân được cho là do những thành tích bết bát của CLB giai đoạn vừa qua.

Rạng sáng nay 26/11, CLB Sint-Truiden bất ngờ đăng thông tin sa thải huấn luyện viên Marc Brys sau hơn một năm làm việc. Thông tin sa thải được đăng trên trang chủ của CLB lẫn fanpage.

Đội bóng của Công Phượng sa thải HLV trưởng Marc Brys - 1

HLV Marc Brys nhận trát sa thải của ban lãnh đạo CLB Sint Truidense vào rạng sáng nay (26/11)

"STVV thông báo chấm dứt hợp tác với Marc Brys và đội ngũ kỹ thuật của ông ấy. HLV sinh ra ở Antwerp đã đến Stayen mùa trước sau một thời gian dài dẫn dắt Beerschot. Đội bóng đã tạo mọi điều kiện làm việc tốt nhất cho ông ấy.

Mùa đầu tiên, Marc Brys và các đồng nghiệp đã tạo nên mùa giải ấn tượng. Chúng ta đã có lúc cạnh tranh một vị trí trong nhóm play-off lên ngôi vô địch. Brys đã được đề cử giải thưởng Trophy Raymond Goethals.

Tuy nhiên mùa này diễn ra với nhiều thăng trầm, 18 điểm cùng vị trí thứ 11. Sau trận thua trước Charleroi tuần trước, BLĐ quyết định chấm dứt hợp tác với Marc Brys và các trợ lý.

STVV cảm ơn vì sự hợp tác, sự chuyên nghiệp và phong cách làm việc của họ, chúc họ giành thành công mới ở phía trước.

Các buổi tập ngày mai sẽ được dẫn dắt bởi HLV tài năng Nicky Hayen."

Trên fanpage của mình, CLB Sint Truidense chỉ thông báo ngắn gọn: 

"STVV nói lời tạm biệt với Marc Brys và các trợ lý của anh ấy. CLB cảm ơn Marc và nhân viên kỹ thuật của anh ấy vì sự hợp tác tốt, sự chuyên nghiệp và làm việc của họ và chúc họ may mắn với sự nghiệp xa hơn của họ".

Đội bóng của Công Phượng sa thải HLV trưởng Marc Brys - 2

Việc thay đổi HLV ít nhiều là bước ngoặt trong sự nghiệp của Công Phượng tại CLB Sint Truidense

CLB Sint Truidense là nơi tiền đạo Nguyễn Công Phượng thi đấu theo dạng cho mượn. Tuy nhiên, chân sút sinh năm 1997 đã trải qua hơn 3 tháng không được HLV Marc Brys sử dụng, với 10 trận liên tiếp không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu. 

Việc STVV sa thải HLV Brys được cho là bước ngoặt ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp Công Phượng. Trong thời gian tới, tiền đạo tuyển Việt Nam chưa rõ có được sử dụng hay phải làm bạn với ghế dự bị. Hiện HLV tiềm năng Nicky Hayen, dẫn dắt đội U23, sẽ thay ông Brys dẫn dắt STVV.

Sông Lam

Bài liên quan
Đang được quan tâm