Độc giả AFC đặt vào cửa thắng của đội tuyển Việt Nam áp đảo UAE

(Dân trí) - Dù UAE được đánh giá là mạnh hơn so với đội tuyển Việt Nam, nhưng thật bất ngờ là tỷ lệ người đặt vào cửa thắng dành cho đội bóng của HLV Park Hang Seo lại cao hơn hẳn đội bóng Tây Á.

Theo cuộc thăm dò được thực hiện trên website chính thức của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), trước mỗi lượt trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, tỷ lệ người tin vào chiến thắng của đội tuyển Việt Nam rất cao, lên đến 54% (tính đến tối 14/6). 

Trong khi đó, tỷ lệ này dành cho UAE chỉ là 19%, tức thấp hơn gần 3 lần so với tỷ lệ chiến thắng được đặt vào đội bóng của HLV Park Hang Seo, cho dù UAE được đánh giá mạnh hơn.

Còn lại, 27% số người được hỏi cho rằng trận đấu sẽ kết thúc với kết quả hòa. Kết quả này cũng có lợi cho đội tuyển Việt Nam, bởi chỉ cần hòa là chúng ta xếp đầu bảng G, giành vé vào thẳng vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Độc giả AFC đặt vào cửa thắng của đội tuyển Việt Nam áp đảo UAE - 1

Tỷ lệ người tin vào chiến thắng của đội tuyển Việt Nam cao hơn hẳn UAE.

Ngay chính trang chủ của AFC cũng đánh giá đội tuyển Việt Nam khác hẳn với các đối thủ mà UAE từng đụng độ ít ngày qua. 

Website chính thức của Liên đoàn bóng đá châu Á viết: "Chỉ trong vòng 2 tuần, người ta chứng kiến UAE leo lên rất nhanh trên bảng xếp hạng, với lợi thế sân nhà. Từ chỗ gần như bị loại sau 2 trận thua trước Việt Nam và Thái Lan cách nay 18 tháng, trước khi vòng loại World Cup tạm dừng, họ đã gần chạm ngôi đầu bảng".

"Họ bắt đầu chiến dịch trên sân nhà bằng chiến thắng 4-0 trước Malaysia, phục hận thành công Thái Lan khi thắng đội này 3-1, rồi đánh bại Indonesia 5 bàn không gỡ. Nhưng để hoàn thành nhiệm vụ lấy vé đi tiếp, đoàn quân của HLV Bert Van Marwijk cần phải có màn trình diễn tuyệt vời cùng 3 điểm trước đội tuyển Việt Nam" - website của AFC viết thêm.

Độc giả AFC đặt vào cửa thắng của đội tuyển Việt Nam áp đảo UAE - 2

Tiến Linh (22) là tác giả của bàn thắng giúp đội tuyển Việt Nam đánh bại UAE cách nay khoảng 18 tháng (Ảnh: Anh Tuấn).

Còn về đội tuyển Việt Nam, trang chủ của AFC bình luận: "Họ chứng tỏ họ có đẳng cấp trên phần còn lại của bảng. Đội tuyển Việt Nam trải qua 7 trận bất bại và cần thêm một điểm nữa trong trận cuối gặp UAE, để đảm bảo một suất vào vòng loại cuối cùng khu vực châu Á".

"Cách nay 18 tháng, cú sút kỳ diệu từ khoảng cách 30m của Nguyễn Tiến Linh trước UAE trên sân Mỹ Đình, chính là bước đệm giúp đội tuyển Việt Nam bước lên ngôi đầu bảng G" - website chính thức của Liên đoàn bóng đá châu Á hồi tưởng trận thắng oai hùng của đội tuyển Việt Nam trước UAE hồi tháng 11/2019. 

Ngoài cặp đấu giữa đội tuyển Việt Nam và UAE, loạt trận cuối cùng bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra đêm 15/6, còn có cặp đấu giữa Thái Lan và Malaysia, có ý nghĩa tranh vé cho Asian Cup 2023.

Ở trận này, tính cho đến tối 14/6, có 46% số người được khảo sát tin vào khả năng thắng trận của Thái Lan, 33% số người cho rằng Malaysia sẽ thắng, còn 21% tin vào kết quả hòa.

Độc giả AFC đặt vào cửa thắng của đội tuyển Việt Nam áp đảo UAE - 3