1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Đoàn thể thao kỳ lạ nhất Olympic: Chỉ có 2 VĐV, vẫn ẵm… HCV

H.Long

(Dân trí) - Dù chỉ tham dự Olympic với 2 vận động viên (VĐV) nhưng đoàn thể thao Bermuda vẫn ẵm 1 huy chương vàng (HCV) ở Olympic 2020.

Bermuda là lãnh thổ hải ngoại của Anh, nằm trong Bắc Đại Tây Dương. Đây là hòn đảo nhỏ với diện tích chỉ là 53,2 km vuông, với dân số chỉ hơn 60.000 người. Đoàn thể thao Bermuda tới tranh tài ở Olympic 2020 với chỉ 2 VĐV, đó là Flora Duffy (3 môn phối hợp nữ) và Dara Alizadeh (đua thuyền).

Đoàn thể thao kỳ lạ nhất Olympic: Chỉ có 2 VĐV, vẫn ẵm… HCV - 1

VĐV Flora Duffy giành tấm huy chương vàng cho đoàn thể thao Bermuda.

Thế nhưng, họ đã làm được điều mà rất nhiều đoàn thể thao khác phải mơ ước, đó là giành tấm HCV Olympic. Vào hôm qua (27/7), VĐV Flora Duffy đã mang về vinh quang cho đoàn thể thao Bermuda khi giành tấm HCV ở nội dung 3 môn phối hợp nữ.

Flora Duffy chỉ mất 1 giờ 55 phút 36 giây để kết thức các phần thi bơi 1,5 km, đạp xe 40 km và chạy 10 km. Mặc dù không có sở trường là bơi lội nhưng nữ VĐV 33 tuổi này lại bứt tốc rất nhanh ở hai phần thi sau.

Việc làm nên điều thần kỳ ở tuổi 33 cho thấy ý chí tuyệt vời của bà mẹ hai con này. Cô đã tham dự 4 kỳ Olympic nhưng chỉ tới lần này, vinh quang mới mỉm cười.

Ở kỳ Olympic 2008, Flora Duffy thậm chí còn không thể hoàn thành bài thi của mình. Bốn năm sau đó, ở Olympic 2012, cô chỉ về đích ở vị trí thứ 45. Tiếp đó, tới Olympic 2016, Flora Duffy xếp thứ 8 chung cuộc.

Điều đáng nói là Flora Duffy đã gặp trở ngại lớn trong quá trình chuẩn bị cho Olympic 2020 với chấn thương nghiêm trọng ở chân và phải nghỉ thi đấu 1 năm. Tưởng chừng, VĐV của Bermuda đã chấm dứt sự nghiệp. Bên cạnh đó, cô còn vật lộn chiến đấu với hai căn bệnh thiếu máu và trầm cảm.

Đoàn thể thao kỳ lạ nhất Olympic: Chỉ có 2 VĐV, vẫn ẵm… HCV - 2

Cô là VĐV đầu tiên trong lịch sử Bermuda giành huy chương vàng.

Đứng trên bục nhận huy chương, Flora Duffy chia sẻ: "Giấc mơ của tôi đã trở thành sự thật. Thành quả có được sau tất cả những khó khăn tôi trải qua. Những giọt nước mắt xứng đáng sau những gì xảy ra. Tôi tới Olympic 2020 với nhiều áp lực nhưng tôi vẫn vượt qua".

Flora Duffy có cha mẹ là người Anh nhưng cô sinh ra và lớn lên ở Bermuda. Do đó, cô tự hào khoác áo đoàn thể thao Bermuda. Cô chia sẻ thêm: "Mẹ tôi ở Burnley, còn bố tôi ở Barrow.

Thế nhưng, tôi sinh ra và lớn lên ở Bermuda, nơi trái tim tôi luôn hướng về. Đối với tôi, Bermuda vẫn là vùng đất đặc biệt nhất".

Flora Duffy đã đi vào lịch sử với tư cách VĐV đầu tiên giành HCV Olympic trong lịch sử Bermuda. Trước đó, họ từng giành 1 HCĐ ở môn quyền anh ở Olympic 1976 do Clarence Hill thực hiện.

Nói về tấm huy chương vàng lịch sử, Flora Duffy chia sẻ: "Tôi thực sự hạnh phúc và mong rằng tấm HCV này sẽ truyền động lực cho những đứa trẻ ở Bermuda. Chúng tôi chỉ là đất nước nhỏ bé nhưng không có nghĩa rằng chúng tôi không thể làm nên những điều tuyệt vời trên đấu trường thế giới".

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo