1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Cái kết đẹp cho VĐV ăn mừng nhầm… huy chương vàng Olympic 2020

H.Long

(Dân trí) - Chỉ hai ngày sau khi ăn mừng nhầm tấm huy chương vàng ở Olympic 2020, vận động viên (VĐV) Annemiek van Vleuten đã được ăn mừng thực sự.

Cách đây hai ngày, tay đua người Hà Lan, Annemiek van Vleuten đã khiến tất cả phải bật cười khi ăn mừng như thể vô địch dù chỉ cán đích thứ hai ở nội dung đua xe đạp đường trường tại Olympic 2020.

Cái kết đẹp cho VĐV ăn mừng nhầm… huy chương vàng Olympic 2020 - 1

Cách đây vài ngày, Annemiek van Vleuten đã ăn mừng nhầm dù cô chỉ về thứ 2 ở nội dung đua xe đạp đường trường.

Nguyên nhân là bởi vì cô đã bị người dẫn đầu Anna Kiesenhofer bỏ quá xa nên mất ý thức về việc vẫn còn một VĐV ở phía trước mình. Mãi sau đó, Annemiek van Vleuten mới phát hiện ra sự cố này. Nó khiến cô ngượng chín mặt.

Tuy nhiên, vào sáng nay, Annemiek van Vleuten đã nhanh chóng xóa đi nỗi thất vọng khi lần này cô đã được ăn mừng thực sự. Cô đã xuất sắc giành tấm huy chương vàng ở nội dung đua xe đạp 22,1 km.

Ở quãng đường ngắn, VĐV người Hà Lan đã phát huy được đầy đủ điểm mạnh về thể chất của mình. Cô hoàn thành chặng trong thời gian 30 phút 13 giây.

Bình luận về việc Annemiek van Vleuten giành huy chương vàng, trang chủ Olympic viết: "Giờ đây, VĐV người Hà Lan có thể tận hưởng chiến thắng ngọt ngào mà không sợ ai cướp mất".

Câu chuyện về sự trở lại của Annemiek van Vleuten cũng vô cùng ấn tượng. Cô từng bị cướp mất giấc mơ giành ở Olympic 2016 sau khi dính tai nạn không đáng có trên đường đua.

Cái kết đẹp cho VĐV ăn mừng nhầm… huy chương vàng Olympic 2020 - 2

Giờ đây, cô đã được ăn mừng thực sự khi giành huy chương vàng ở nội dung đua xe đạp 22,1 km

Hai tấm huy chương (1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc) ở Olympic 2020 cũng là những tấm huy chương đầu tiên của Annemiek van Vleuten ở đấu trường Olympic.

Cô chia sẻ: "Câu chuyện của tôi bắt đầu ở Olympic nhưng nó vẫn chưa kết thúc. Bởi vì tôi không bao giờ cho phép mình dừng lại. Tấm huy chương vàng hôm nay sẽ giúp cho câu chuyện của tôi trở nên đẹp hơn.

Nếu bạn thực sự gần tấm huy chương vàng thì bạn có xu hướng nhìn lại những sai lầm của mình trên nhiều khía cạnh khác. Nhưng hôm nay, tôi đang có tâm trạng tốt. Tôi sẽ không nghĩ về những sai lầm".

Trong khi đó, vận động viên người Thụy Sĩ, Marlen Reusser đã giành tấm huy chương bạc ở nội dung 22,1 km với thành tích 31 phút 09 giây. Trong khi huy chương đồng cũng thuộc về vận động người Hà Lan là Anna van der Breggen với thành tích 31 phút 15 giây.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo