1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Djokovic: "Tôi không có nhiều sự tôn trọng đối với Kyrgios"

Hạo Minh

(Dân trí) - Novak Djokovic khẳng định "cách chân thực riêng" của Nick Kyrgios tốt cho quần vợt, nhưng thừa nhận anh không có "nhiều sự tôn trọng" đối với đồng nghiệp người Australia.

Djokovic và Kyrgios chưa bao giờ là những người bạn tốt ở ATP Tour. Mối quan hệ giữa hai người thậm chí còn trở nên tồi tệ khi Kyrgios bày tỏ sự ghét bỏ công khai đối với đồng nghiệp người Serbia trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2019.

Kể từ đó, Kyrgios thường xuyên thực hiện một số đả kích đối với Djokovic, trong khi tay vợt 17 lần vô địch Grand Slam thường bỏ qua, anh không muốn tham dự vào những tranh cãi công khai. 

Djokovic: Tôi không có nhiều sự tôn trọng đối với Kyrgios - 1

Kyrgios công khai chỉ trích Djokovic rất nhiều lần

Tuy nhiên, mọi thứ lại leo thang vào năm 2020 khi tay vợt số 1 thế giới tổ chức Adria Tour bất chấp đại dịch Covid-19 đang diễn ra. Kyrgios cũng đã phản ứng mạnh khi anh nhận xét Djokovic chỉ là "một công cụ" vào tháng 1 vừa qua vì tay vợt người Serbia đã gửi email yêu cầu nới lỏng cách ly đối với những tay vợt phải thực hiện cách ly đặc biệt bởi họ đến Australia trong những chuyến bay có người nhiễm Covid-19.

Djokovic đã được hỏi về Kyrgios trước Australian Open và anh trả lời: "Tôi đã đề cập đến điều này trước đây, tôi nghĩ anh ta tốt cho môn thể thao này. Anh ấy là một người khác biệt. Anh ấy nói về quần vợt trong và ngoài sân, theo cách chân thực của riêng mình".

"Tôi nghĩ anh ấy rất tài năng. Anh ấy có một trận đấu rất mạnh mẽ và trong quá khứ đã chứng minh rằng anh ấy có đủ những gì cần thiết để đánh bại những đối thủ xuất sắc nhất thế giới".

Djokovic: Tôi không có nhiều sự tôn trọng đối với Kyrgios - 2

Djokovic thường không đáp trả lại những chỉ trích của Kyrgios

"Tôi thực sự tôn trọng mọi người vì mọi người đều có quyền và tự do lựa chọn cách họ muốn thể hiện bản thân và những gì họ muốn làm".

"Thành thật mà nói, ngoài sân đấu, tôi không có nhiều sự tôn trọng dành cho anh ta. Tôi sẽ không nói thêm. Tôi không có bình luận gì thêm về anh ta, về những gì anh ta nói hoặc về những gì anh ấy đang cố gắng làm".

Australian Open 2021 sẽ khởi tranh vào hôm nay (8/2). Theo kế hoạch, đương kim vô địch đơn nam Djokovic sẽ thi đấu vào loạt trận buổi trưa (khoảng 16h30 giờ Việt Nam)