Djokovic tỏa sáng đưa đội tuyển Serbia giành vé vào bán kết Davis Cup

Kim Anh

(Dân trí) - Tay vợt Novak Djokovic thắng cả trận đánh đơn lẫn đánh đôi giúp Serbia hạ Kazakhsan 2-1 và giành quyền vào bán kết Davis Cup 2021.

Đội tuyển quần vợt Serbia xếp Miomir Kecmanovic chơi trận đơn đầu tiên và dù rất cố gắng, tay vợt này vẫn thua Mikhail Kukushkin (Kazakhsan) 11-13 sau trận đấu kéo dài 3 tiếng 20 phút.

Novak Djokovic chơi trận đơn thứ hai và dễ dàng cân bằng tỷ số 1-1 cho Serbia khi đối thủ là Alexander Bublik. Tay vợt số một thế giới chỉ thua 7 game sau hai set, thắng 6-3, 6-4 trước đàn em đứng thứ 36 ATP.

Djokovic tỏa sáng đưa đội tuyển Serbia giành vé vào bán kết Davis Cup - 1

Novak Djokovic cùng đội tuyển Serbia giành vé vào bán kết Davis Cup 2021.

Djokovic cặp cùng Nikola Cacic ở trận đánh đôi và sau 3 set, cặp đôi của Serbia đánh bại Andrey Golubev và Aleksandr Nedovyesov với các tỷ số 6-2, 2-6, 6-3.

Với việc vượt qua Kazakhsan và giành quyền vào bán kết Davis Cup 2021, đội tuyển Serbia sẽ có vé dự giải đấu này năm sau mà không phải qua vòng loại.

Ở vòng bán kết năm nay, Serbia sẽ gặp đối thủ mạnh Croatia, đội tuyển sở hữu tay vợt đánh đơn Marin Cilic và cặp đôi số một ATP Mate Pavic - Nikola Mektic.

Phát biểu sau trận đấu với Kazakhstan, Djokovic chia sẻ: "Chúng tôi không gặp may ở trận đơn đầu tiên. Ở trận đánh đôi, chúng tôi mất nhịp trong set hai. Nhưng toàn đội đã trở lại kịp thời, chơi với đẳng cấp vốn có.

Chúng tôi duy trì sự điềm tĩnh và xoay chuyển tình thế. Đó là điều Serbia cần tiếp tục thể hiện. Tôi không thể tự hào hơn về tinh thần chiến đấu của toàn đội".

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM