Bố Djokovic: "Con trai tôi bị tống tiền"

(Dân trí) - Ông Srdjan Djokovic ám chỉ con trai Novak Djokovic của mình bị tống tiền liên quan đến việc tiêm vaccine phòng Covid-19 và có thể không dự Australian Open 2022.

Ông Srdjan Djokovic chia sẻ trên kênh TV Prava về tình hình của con trai trước thềm Australian Open 2022: "Vì những điều kiện và sự tống tiền mà họ đưa ra, con tôi có thể không tới Australia. Tôi sẽ không làm như thế và Novak là con trai tôi. Bạn nên tự tìm hiểu xem nó có muốn dự giải đấu này hay không".

Bố Djokovic: Con trai tôi bị tống tiền - 1

Novak Djokovic khẳng định anh không muốn tiết lộ tình trạng tiêm chủng của mình để dự Australian Open 2022.

Ban tổ chức giải Australian Open 2022 sẽ chốt danh sách các tay vợt dự giải Grand Slam đầu năm sau vào ngày 3/12, đồng thời yêu cầu các gương mặt tham dự phải tiết lộ tình trạng tiêm phòng vaccine Covid-19.

Bản thân Djokovic vẫn chưa xác nhận có tham dự Australian Open 2022 hay không. Khi được hỏi về vấn đề này, Djokovic từng phát biểu trong thời điểm dự ATP Finals 2021: "Quyền tự do thuộc về mỗi người, dù là tôi hay bất kỳ ai.

Không chỉ là vấn đề tiêm chủng mà là bất cứ điều gì khác trong cuộc sống. Bạn nên có quyền tự do để lựa chọn. Trong trường hợp này, chúng ta cần được tự do lựa chọn những gì muốn đưa vào cơ thể".

Novak Djokovic đang là đương kim vô địch Australian Open và đã sở hữu 20 Grand Slam trong sự nghiệp. Nếu không dự giải đấu tại Australia đầu năm sau, Nole sẽ lỡ cơ hội vượt qua kỷ lục đang chia sẻ cùng Rafael Nadal và Roger Federer.