1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Djokovic tiếp tục hành trình nuôi mộng giành HCV Olympic

Phù Sa

(Dân trí) - Thử thách của Novak Djokovic ở vòng hai ở nội dung đơn nam là Jan-Lennard Struff. Tay vợt người Đức không thể ngăn cản bước tiến của hạt giống số 1, trận đấu kết thúc sau 75 phút (6-4, 6-3).

Djokovic chơi tuyệt hay trong trận đấu ra quân tại Olympic 2020, anh chỉ mất có bốn điểm trong tám game đấu cầm giao bóng và giành chiến thắng rất chóng vánh trước Hugo Dellien.

Thách thức ở vòng hai đối với tay vợt người Serbia không phải người xa lạ, Jan-Lennard Struff từng năm lần đối đầu với Djokovic trước đây và toàn thua. Tay vợt người Đức duy nhất một lần chiến thắng một set.

Djokovic tiếp tục hành trình nuôi mộng giành HCV Olympic - 1

Djokovic tiếp tục nuôi mộng giành HCV Olympic.

Ở trận đấu tại vòng hai Olympic 2020, Struff bám đuổi rất quyết liệt và cũng bẻ được một game của Djokovic, tuy nhiên anh chưa đủ sự ổn định để quật đổ đối thủ. Djokovic bẻ ba game của đối phương, qua đó không phải thi đấu dài hơn. 

Set thứ nhất hai tay vợt bám đuổi rất quyết liệt, Struff có break-point ở game thứ ba nhưng không thể tận dụng. Liên tục dẫn trước, Djokovic khiến đối thủ phải bám đuổi và Struff mắc sai lầm ở game 10, tay vợt người Đức thua trắng ở game cầm giao bóng, qua đó để đối thủ thắng 6-4.

Giai đoạn đầu set thứ hai, cả hai tay vợt đều có chút chệch choạc. Djokovic bẻ game thứ hai vượt lên dẫn 2-0, tuy nhiên ở game tiếp theo Struff đòi break thành công. Cơ hội quân bình tỉ số đã không được tay vợt người Đức tận dụng, anh tiếp tục mất break và lần này Djokovic  không phung phí cơ hội. Liên tục bứt phá, Djokovic thắng 6-3 và khép lại trận đấu.

Đối thủ ở vòng ba của Djokovic sẽ là Alejandro Davidovich Fokina.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo