1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Djokovic thổi bay Nishikori, tiến vào bán kết Olympic

Phù Sa

(Dân trí) - Chỉ mất 72 phút cho trận đấu tứ kết đơn nam với tay vợt nước chủ nhà Kei Nishikori, Djokovic thắng 6-2, 6-0 để giành vé vào bán kết Olympic 2020.

Con đường tiến tới tấm huy chương vàng Olympic của Novak Djokovic đang rất gần. Tay vợt người Serbia duy trì phong độ thăng hoa suốt từ đầu giải tới trận tứ kết gặp Kei Nishikori và chỉ mất 72 phút để giành chiến thắng.

Game đầu tiên của set thứ nhất, Nishikori bám đuổi rất quyết liệt, anh khiến Djokovic phải trải qua hai lần lợi đều mới có thể bảo vệ game giao bóng. Tuy nhiên, tay vợt người Nhật Bản nhanh chóng lập bập ở game thứ hai khi thực hiện giao bóng. Đối mặt với double break (40-15), Nishikori chỉ cứu được một break-point.

Djokovic thổi bay Nishikori, tiến vào bán kết Olympic - 1

Djokovic vẫn đang duy trì phong độ rất cao tại Olympic 2020.

Djokovic nhanh chóng nới rộng tỷ số lên 3-0 bằng một game chiến thắng trắng. Tay vợt người Nhật Bản rất nỗ lực trong các game tiếp theo nhưng Djokovic bứt phá quá mạnh mẽ, không cho đối thủ cơ hội đòi break. Áp lực lớn khiến Nishikori mất break ở game thứ tám qua đó để Djokovic thắng 6-2.

Game đầu tiên của set thứ hai, Djokovic cũng bị Nishikori gây khó. Thậm chí tay vợt người Nhật Bản đã có cơ hội bẻ game, nhưng Djokovic đã cứu break-point thành công. Sau khi mất break ở game hai, Nishikori thi đấu sa sút mạnh, anh thua liên tiếp và kết thúc set thứ hai mà không thắng được một game (6-0).

Đối thủ tiếp theo của Djokovic là người thắng ở cặp đấu giữa Alexander Zverev và Jeremy Chardy. 

Tay vợt người Nga, hạt giống số hai Daniil Medvedev đã thất bại 0-2 trước hạt giống số sáu Pablo Carreno-Busta. Trận đấu kéo dài 1 giờ 42 phút và tay vợt người Tây Ban Nha thắng 6-2, 7-5.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo