1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Djokovic gặp lại "cố nhân" Nishikori ở tứ kết Olympic

Phù Sa

(Dân trí) - Djokovic tiếp tục phong độ thăng hoa với chiến thắng khá dễ dàng thử thách ở vòng thứ ba tại nội dung đơn nam Olympic 2020. Đối thủ tiếp theo tại tứ kết của tay vợt số 1 thế giới là Kei Nishikori.

Đối thủ tại vòng ba của Djokovic là hạt giống số 16 Alejandro Davidovich Fokina, tay vợt hạng 34 ATP. Tại Italian Open hồi tháng 5 vừa qua, trên đường tiến vào chung kết Djokovic cũng từng chạm mặt đối thủ người Tây Ban Nha và giành chiến thắng 2-0.

Djokovic tiếp tục thi đấu với phong độ thăng hoa trong lần thứ hai gặp mặt Fokina, anh thắng 6-3, 6-1 rất dễ dàng. Tay vợt người Serbia có 9 ace, mắc một lỗi kép. Tỷ lệ giành điểm trong giao bóng một của Djokovic đạt tới 81% (26/32), trong giao bóng hai đạt 56% (9/16). Điều quan trọng nhất, Djokovic không để mất break, anh cứu thành công cả hai break-point.

Djokovic gặp lại cố nhân Nishikori ở tứ kết Olympic - 1

Djokovic vẫn duy trì phong độ cao tại Olympic.

Fokina giành điểm ở mức trung bình khi giao bóng đạt điểm mức 50%, tay vợt người Tây Ban Nha cũng chỉ cứu thành công bốn break-point trong tổng số 9 break-point. Bẻ tới bốn game của đối thủ nên Djokovic thắng trận chỉ sau 84 phút.

Ở set thứ nhất, sau khi chiến thắng trắng ở game đầu tiên, Djokovic gặp chút khó khăn khi liên tiếp đối mặt với break ở game thứ ba, nhưng anh vẫn bảo vệ thành công.

Game thứ tư tới lượt Fokina gặp thách thức lớn. Tay vợt người Tây Ban Nha cứu thành công hai break-point, nhưng đến lần thứ ba để cho đối thủ giành lợi điểm, anh đã bị khuất phục. Djokovic vượt lên dẫn 3-1 và sau đó liên tục gia tăng khoảng cách. Không cho đối thủ bám đuổi, tay vợt số 1 thế giới ấn định kết quả 6-3 trong set đầu tiên.

Sau khi khởi đầu tốt ở game đầu tiên cầm giao bóng tại set hai, Fokina thua liền sáu game tiếp theo trong đó bị bẻ tới ba game. Djokovic kết thúc set thứ hai với tỉ số 6-1.

Djokovic gặp lại cố nhân Nishikori ở tứ kết Olympic - 2

Nishikori đang chơi hay tại sân nhà.

Đối thủ tiếp theo của Djokovic là tay vợt của nước chủ nhà Kei Nishikori. Chấn thương đã khiến Nishikori không còn duy trì được phong độ đỉnh cao trong một vài năm gần đây, vì thế anh cũng dần vắng bóng ở các giải đấu lớn.

Trong quá khứ Nishikori và Djokovic gặp nhau tròn 20 lần, phần lớn số chiến thắng thuộc về tay vợt người Serbia. Tuy nhiên, cũng sẽ là thách thức không nhỏ với Nole khi tay vợt người Nhật Bản được thi đấu trên sân nhà. Nishikori cũng đã chơi tốt cho tới thời điểm hiện tại, ngay vòng đầu tiên anh hạ gục tài năng trẻ, tay vợt hạng 7 ATP Andrey Rublev chỉ sau hai set.

Dòng sự kiện: Olympic Tokyo