Djokovic sẵn sàng tâm lý để trở thành… huấn luyện viên

(Dân trí) - Chia sẻ với báo giới Serbia, tay vợt Djokovic cho biết anh có đầy đủ điều kiện để trở thành một huấn luyện viên tennis.

Sau khi vô địch Paris Masters 2021 với chiến thắng trước Daniil Medvedev ở trận chung kết ngày 8/11, Novak Djokovic đánh giá cao đối thủ: "Daniil Medvedev chắc chắn là một trong những tay vợt xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại và nếu giữ sức khỏe, anh ấy sẽ vô địch thêm nhiều giải đấu lớn.

Tôi gần như không có việc gì phải làm nếu trở thành huấn luyện viên của anh ấy. Daniil có lẽ là đối thủ lớn nhất của tôi vào lúc này và anh ấy đang tiến rất gần đến việc trở thành số một thế giới. Medvedev là thủ lĩnh của một thế hệ mới và lối chơi của anh ấy đã không có điểm yếu".

Djokovic sẵn sàng tâm lý để trở thành… huấn luyện viên - 1

Djokovic muốn trở thành huấn luyện viên sau khi giải nghệ.

Bên cạnh đó, tay vợt người Serbia cũng hé lộ mong muốn trở thành huấn luyện viên: "Tôi cố gắng truyền lại cho thế hệ sau mọi thứ mà tôi đã học được. Kiến thức có thể là một lời nguyền nếu bạn không sử dụng nó. Tôi phải làm gì khi giải nghệ, đưa nó xuống mồ để những người sau tôi không thể hưởng lợi từ triết lý, phương pháp và cách tiếp cận nó sao.

Điều hợp lý nhất là tôi phải truyền lại kiến thức của mình cho người khác. Tôi thấy mình trong nhiều vai trò khác nhau ở tương lai, tôi rất vui vì mình cũng có thể phát triển để trở thành một huấn luyện viên".

Djokovic đã giành tới 20 Grand Slam trong sự nghiệp và chia sẻ kỷ lục này với Roger Federer và Rafael Nadal. Anh cũng lập kỷ lục 7 lần vô địch Paris Masters và giành tới 37 ATP Masters 1000.

Nole sẽ tham gia giải đấu ATP Finals 2021 dành cho 8 tay vợt hàng đầu thế giới (14 đến 21/11) tại Turin (Italia). Sau đó, anh sẽ cùng đội tuyển Serbia dự Davis Cup 2021 diễn ra từ 25/11 đến 5/12.