Thứ hai, 08/11/2021 - 00:55

Ngược dòng hạ Medvedev, Djokovic lần thứ 6 vô địch Paris Masters

Dân trí

Dù Djokovic thất bại ở set đầu tiên, tuy nhiên tay vợt người Serbia đã "bừng tỉnh" ở hai set đấu tiếp theo và giành chiến thắng (4-6, 6-3, 6-3), qua đó lần thứ 6 vô địch Paris Masters.

Novak Djokovic thua Daniil Medvedev ở chung kết US Open 2021 và tay vợt người Serbia đã "đòi nợ" thành công khi ngược dòng giành chiến thắng đầy thuyết phục tại chung kết Paris Masters 2021. Sau 2 giờ 16 phút thi đấu, Djokovic thắng Medvedev (4-6, 6-3, 6-3) để lần thứ sáu vô địch giải Masters cuối cùng trong năm.

Ngược dòng hạ Medvedev, Djokovic lần thứ 6 vô địch Paris Masters - 1

Djokovic ăn mừng chiến thắng trận chung kết Paris Masters 2021.

Djokovic cầm giao bóng trước trong set đầu tiên, tay vợt người Serbia đã khởi đầu chệch choạc. Medvedev có triple break-point sau một cú trái tay hay (40-0), Djokovic cứu được hai break-point nhưng vẫn bị bẻ game. 

Có được break sớm, Medvedev cố gắng bứt phá. Tay vợt người Nga thực hiện những cú giao bóng một rất ấn tượng. Ở game thứ 4, Djokovic tấn công quyết liệt và cũng có triple break-point. Áp lực lớn đè nặng lên Medvedev, anh mắc lỗi kép giúp đối phương đòi break và quân bình tỉ số 2-2.

Sau khi Medvedev vất vả cứu break-point để quân bình tỉ số 3-3, cơ hội để Djokovic tiếp tục vượt lên khi anh cầm giao bóng ở game thứ 7. Tuy nhiên, kịch bản giống game đầu tiên đã lặp lại, Djokovic phải đối mặt với triple break-point, anh cứu thành công hai break-point. Đáng tiếc ở pha bóng quyết định, Djokovic bỏ nhỏ không thành công để đối thủ "phản đòn" ghi điểm quyết định và bẻ game. 

Ngược dòng hạ Medvedev, Djokovic lần thứ 6 vô địch Paris Masters - 2

Djokovic tiến vào sân đánh bóng của Djokovic ở chung kết Paris Masters 2021.

Vượt lên dẫn 4-3, Medvedev đã thi đấu quyết tâm, gia tăng tỷ số lên 5-3. Dù Djokovic có rút ngắn tỉ số xuống 4-5, nhưng với sự thoải mái trong game 10, Medvedev đã ấn định chiến thắng 6-4.

Djokovic bắt nhịp với set thứ hai tốt hơn set đầu, anh liên tục vượt lên dẫn trước. Game thứ 4, tưởng như Medvedev sẽ dễ dàng quân bình tỉ số khi dẫn trước 40-15, song tay vợt người Nga đã liên tục mất điểm, đặc biệt ở những pha bóng bền, để rồi mất break vào tay đối thủ, Djokovic vượt lên dẫn 3-1.

Djokovic nhanh chóng bứt phá nới rộng tỷ số, tay vợt người Serbia có những game thắng chóng vánh. Game thứ 9, Djokovic cầm giao bóng và đứng trước cơ hội kết thúc set hai với chiến thắng.

Tuy nhiên, game 9 không diễn ra chóng vánh như Djokovic kỳ vọng. Djokovic đã phải đối mặt với ba break-point, trải qua năm lần lợi đều tay vợt người Serbia mới bảo vệ game thành công với điểm quyết định là một ace. Sau hơn 11 phút, Djokovic mới có kết thúc game 9 và ấn định chiến thắng 6-4 ở set hai.

Ngược dòng hạ Medvedev, Djokovic lần thứ 6 vô địch Paris Masters - 3

Pha nỗ lực đánh bóng của Medvedev tại chung kết Paris Masters 2021.

Trong set quyết định, Medvedev cầm giao bóng trước, tay vợt người Nga liên tục vượt lên sau hai game cầm giao bóng, Djokovic không quá khó khăn trong việc bám đuổi. Ở game thứ 5, Medvedev liên tục dẫn trước (40-15), tuy nhiên sau đó tay vợt người Nga liên tục mất điểm. Sau khi Djokovic lên lợi đều (40-40), Medvedev mắc liên tiếp hai lỗi đánh bóng ra ngoài, giúp đối phương bẻ game.

Djokovic nới rộng tỷ số lên 4-2 và khiến Medvedev gặp áp lực lớn ở game thứ 7. Áp lực lớn đã khiến tay vợt người Nga tỏ ra nôn nóng, dẫn tới đánh hỏng, Medvedev mất tiếp break sau một pha đánh bóng không qua lưới. 

Vượt lên dẫn 5-2, cơ hội chiến thắng nhanh mở toang cho Djokovic khi anh cầm giao bóng ở game 9. Tuy nhiên, điều bất ngờ xảy ra khi Nole chơi không tốt ở game này, anh mắc một lỗi kép góp phần để Medvedev đòi break, rút ngắn tỉ số xuống 3-5.

Ngược dòng hạ Medvedev, Djokovic lần thứ 6 vô địch Paris Masters - 4

Djokovic thi đấu đầy bản lĩnh và quyết tâm trước Medvedev.

Medvedev cầm giao bóng ở game 9, đến lượt tay vợt người Nga chơi không tốt, anh liên tục ở thế bám đuổi. Sau khi Medvedev đánh ra ngoài giúp đối phương có Championship-point, Djokovic đã "chốt hạ" với một cú thuận tay ghi điểm winner. Thắng 6-3 ở set quyết định, Djokovic giành chiến thắng chung cuộc trước Medvedev.

Hạo Minh

Mới nhất