"Rafael Nadal không thể so sánh với Federer và Djokovic"

(Dân trí) - Chia sẻ với báo giới, chú của Rafael Nadal, ông Toni Nadal đánh giá cháu mình khó so sánh được với Roger Federer và Novak Djokovic về các con số thống kê.

Ông Toni Nadal chia sẻ trên tờ Tres Iguales ngày 8/10: "Nếu bạn nhìn vào các con số, người hay nhất lịch sử là Federer hoặc Djokovic. Tôi nghĩ Rafa Nadal đã bỏ lỡ nhiều Grand Slam vì chấn thương. Chúng ta sẽ chờ tới khi họ kết thúc sự nghiệp để xem ai hay nhất. Nhưng ngay lúc này, Rafa có ít thống kê ấn tượng hơn hai người còn lại.

Khi tôi chứng kiến Rafa đoạt nhiều Grand Slam ở tuổi ngoài 20, tôi đã nghĩ nó sẽ giành rất nhiều danh hiệu. Nhưng việc ai đó đoạt 20 Grand Slam là điều tôi không ngờ đến, ngay cả với Federer và Djokovic. Điều đó cho thấy thời gian thống trị dài khó tin của họ. Federer vẫn chinh chiến ở tuổi 40 và điều đó thực sự ấn tượng".

Rafael Nadal không thể so sánh với Federer và Djokovic - 1

Thành tích tốt nhất của Nadal trong năm 2021 là vào đến bán kết Roland Garros và thua Novak Djokovic.

Bên cạnh đó, ông Toni Nadal tin tưởng cơ hội để cháu mình trở lại sau chấn thương sáng hơn Roger Federer: "Tôi nghĩ việc quay trở lại đối với Federer phức tạp hơn vì cậu ấy đã 40 tuổi.

Còn trường hợp của Rafael Nadal, tôi chắc chắn rằng nó còn thi đấu đỉnh cao 2 hoặc 3 năm nữa. Tôi tin rằng cháu của mình sẽ có thể vô địch Grand Slam thêm một lần nữa. Thực tế là mỗi năm trôi qua sẽ khó khăn hơn bởi các tay vợt trẻ đang ngày một tiến bộ".

Bộ ba Rafael Nadal, Roger Federer và Novak Djokovic đồng sở hữu 20 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp. Tuy nhiên, Nadal kém Djokovic và Federer đến hàng trăm tuần giữ vị trí số một thế giới.

Bên cạnh đó, Rafael Nadal chưa thể vô địch ATP World Tour Finals, giải đấu danh giá chỉ sau Grand Slam. Nadal mới chỉ một lần giành 3 Grand Slam trong một năm dương lịch, còn cả Federer và Djokovic làm được điều này ba lần.

Roger Federer là người đầu tiên hoàn tất bộ sưu tập 4 danh hiệu Grand Slam (Australian Open, Roland Garros, Wimbledon, US Open) với chức vô địch Roland Garros năm 2009. Một năm sau, Nadal hoàn tất thành tích này của Federer với chức vô địch US Open 2010.

Năm 2021, Djokovic đi vào lịch sử khi trở thành tay vợt vô địch 4 danh hiệu Grand Slam hai lần, sau chức vô địch Roland Garros. Với danh hiệu ATP Masters 1000, Nadal cùng sở hữu kỷ lục 36 lần vô địch với Djokovic.

Tin liên quan