Thứ sáu, 03/01/2020 - 15:21

Đình Trọng vẫn có cơ hội tham dự U23 châu Á vào phút chót

Dân trí

Với việc AFC đồng ý cho các đội bóng ở bảng D, trong đó có U23 Việt Nam chốt danh sách đăng ký cầu thủ thi đấu vào ngày 10/1, cơ hội cho trung vệ Đình Trọng, thậm chí cả Nhâm Mạnh Dũng vẫn còn, khi các cầu thủ vẫn sẽ nỗ lực trong một tuần nữa.

Ngay sau khi một bản danh sách nhân sự liên quan đến U23 Việt Nam được AFC đăng tải, rất nhiều ý kiến bày tỏ sự lo lắng khi trung vệ Trần Đình Trọng vắng mặt. Trên hàng công, Nhâm Mạnh Dũng cũng không có tên trong danh sách.

Tuy nhiên, LĐBĐ Việt Nam (VFF) đã đưa ra thông tin chi tiết để diễn giải cho sự vắng mặt này. Cụ thể, theo quy định của Điều lệ giải, 10 ngày trước VCK U23 châu Á 2020, các đội phải gửi danh sách gồm tối đa 23 cầu thủ cho AFC để kịp triển khai các thủ tục liên quan đến công tác tổ chức. 

Đình Trọng vẫn có cơ hội tham dự U23 châu Á vào phút chót - 1

Đình Trọng vẫn đang nỗ lực hết mình để kịp bình phục chấn thương trước khi HLV Park Hang Seo chốt danh sách chính thức vào ngày 10/1 tới

Bản danh sách này đồng thời cũng đã được đăng tải trên website của AFC, trong đó danh sách đăng ký 23 cầu thủ của U23 Việt Nam không có tên của Trần Đình Trọng và Nhâm Mạnh Dũng. Đây là điều không có nhiều bất ngờ bởi tại thời điểm gửi danh sách cho AFC, Ban huấn luyện đã căn cứ vào tình trạng sức khỏe cũng như phong độ của các cầu thủ để lựa chọn.

Đình Trọng mới trở lại tập luyện sau thời gian dài bị chấn thương, đặc biệt anh có vẻ như tái phát chấn thương sau trận giao hữu với Becamex Bình Dương nên bất lợi hơn so với các cầu thủ chơi ở cùng vị trí. 

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa là Đình Trọng (và có thể cả Mạnh Dũng) nằm ngoài cuộc đua chiếm vị trí chính thức tham dự VCK U23 châu Á 2020 bởi thời hạn muộn nhất cho phép các đội thay thế cầu thủ là 6 tiếng trước trận đấu đầu tiên.

Như vậy, từ nay đến lúc 11h15 ngày 10/1, nhân sự của U23 Việt Nam hoàn toàn có thể có sự điều chỉnh để đảm bảo những gương mặt có phong độ cao nhất cũng như phù hợp nhất với lối chơi của U23 Việt Nam sẽ được góp mặt. Cơ hội vẫn đang rộng mở cho cả Đình Trọng và Mạnh Dũng để lấy lại phong độ tốt nhất trong vòng một tuần nữa.

Sông Lam

Tin liên quan

VCK U23 châu Á 2020

Mới nhất