1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Đình Trọng hồi phục chấn thương, HLV Park Hang Seo yên tâm với hàng thủ

(Dân trí) - Chưa bỏ bất cứ buổi tập nào của đội U23 Việt Nam từ khi đội trở về TPHCM đến nay, trung vệ Trần Đình Trọng cho thấy mình đang hồi phục thể lực rất tốt, dự báo sẽ là chỗ dựa cho hàng thủ của U23 Việt Nam tại giải châu Á sắp diễn ra.

Thậm chí, trong các buổi tập mới nhất của U23 Việt Nam, Đình Trọng tranh chấp tay đôi bình thường với các đồng đội, cho thấy anh không còn bị ảnh hưởng nhiều bởi chấn thương từng khiến anh phải vắng mặt ở Asian Cup 2019, chiến dịch vòng loại World Cup và SEA Games 30.

Theo thông tin từ các thành viên của đội tuyển U23 Việt Nam, Đình Trọng sẽ kịp lấy lại thể lực tốt nhất trước khi giải U23 châu Á khai diễn vào ngày 8/1/2020 tới đây, tại Thái Lan.

Đình Trọng hồi phục chấn thương, HLV Park Hang Seo yên tâm với hàng thủ - 1
Trung vệ Trần Đình Trọng đã tập luyện bình thường trong ít ngày qua (ảnh: Trọng Vũ)

Còn trước đó, người ta chỉ thấy những Thanh Thịnh, Tấn Sinh, Hữu Thắng tập riêng với bác sĩ Choi của đội tuyển, chứ Đình Trọng vẫn tập luyện bình thường, với giáo án chung giống như các đồng đội khác.

Sự trở lại của trung vệ Trần Đình Trọng được đánh giá là cực kỳ quan trọng với HLV Park Hang Seo, bởi ông không những có lại trung vệ hay nhất của bóng đá Việt Nam hiện tại, mà còn có người để chỉ huy hàng phòng ngự.

Đình Trọng hồi phục chấn thương, HLV Park Hang Seo yên tâm với hàng thủ - 2
Trung vệ số 1 của bóng đá Việt Nam trong khoảng ít năm trở lại đây thậm chí còn sẵn sàng tranh chấp tay đôi với tiền đạo to khoẻ như Tiến Linh trong các buổi tập... (ảnh: Trọng Vũ)
Đình Trọng hồi phục chấn thương, HLV Park Hang Seo yên tâm với hàng thủ - 3
... cho thấy thể lực của anh hiện rất tốt (ảnh: Trọng Vũ)

Hàng phòng ngự này vốn đã vắng Đoàn Văn Hậu, do Đoàn Văn Hậu không được CLB chủ quản SC Heerenveen (Hà Lan) cho phép về dự giải U23 châu Á, nên mẫu trung vệ vừa giàu kinh nghiệm, vừa giỏi chuyên môn như Đình Trọng sẽ giúp cho thầy Park vơi bớt nỗi nhớ Đoàn Văn Hậu.

Đình Trọng hồi phục chấn thương, HLV Park Hang Seo yên tâm với hàng thủ - 4
Nụ cười của Đình Trọng trên sân cũng là liều thuốc giúp HLV Park Hang Seo bớt căng thẳng (ảnh: Trọng Vũ)
Đình Trọng hồi phục chấn thương, HLV Park Hang Seo yên tâm với hàng thủ - 5
... Ông Park sẽ tạm vơi đi nỗi nhớ Đoàn Văn Hậu sau khi Đình Trọng trở lại (ảnh: Trọng Vũ)

Với tình hình sức khoẻ khả quan của Trần Đình Trọng hiện nay, anh sẽ đá ở trung tâm hàng hậu vệ của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo, trong khi những Tấn Sinh, Thành Chung, Đức Chiến hoặc Ngọc Bảo sẽ tranh chấp các suất còn lại, cho bộ ba trung vệ của đội tuyển U23 Việt Nam.

Ở trận chung kết SEA Games 30, cũng vì lo cho trung tâm hàng hậu vệ, mà HLV Park Hang Seo từng điều Đoàn Văn Hậu từ cánh trái vào đá trung vệ. Nếu Đình Trọng tìm lại được phong độ cao nhất, ông Park không cần phải lo về điều này nữa, mà có thể dành thời gian tập trung cho 2 biên của đội bóng trong tay mình.

T.V

Dòng sự kiện: VCK U23 châu Á 2020