Thành Chung: “Các cầu thủ U23 Việt Nam đã bình phục chấn thương”

(Dân trí) - Trả lời giới truyền thông trong buổi tập của đội tuyển U23 Việt Nam chiều 30/12, trên sân Thống Nhất (TPHCM), trung vệ Nguyễn Thành Chung cho biết các ca chấn thương của đội đã tiến triển khả quan, đồng thời U23 Việt Nam đã sẵn sàng cho VCK giải châu Á.

Về lối chơi của đội so với các giải đấu trước đây, trung vệ Thành Chung nói: “Về tổng thể, lối chơi của đội sẽ không có thay đổi nhiều so với SEA Games, vẫn dựa trên nền tảng của lối đá cũ”. 

“Những sự thử nghiệm trong ít ngày qua chủ yếu là giúp cho các cầu thủ mới bắt nhịp với lối chơi chung của đội. Nhìn chung, những cầu thủ mới tỏ ra hoà nhập tốt. Toàn đội đã sẵn sàng cho giải châu Á” – Thành Chung nói thêm.

Thành Chung: “Các cầu thủ U23 Việt Nam đã bình phục chấn thương” - 1
Trung vệ Thành Chung hiện là một trong những trụ cột của đội U23 Việt Nam (ảnh: Trọng Vũ)

Mới nhất, đội tuyển U23 Việt Nam vừa có trận đấu tập với CLB B.Bình Dương trên sân Thống Nhất. Đây là trận đấu tập kín, chỉ có thành viên 2 đội được vào bên trong sân, báo chí không trực tiếp tác nghiệp ở trận đấu nói trên, nên những thay đổi cụ thể ở đội tuyển U23 Việt Nam hiện được quan tâm. 

Trung vệ Thành Chung cũng bật mí đôi chút về những sự thay đổi này: “Trong trận đấu với B.Bình Dương mới đây, chỉ có 1 vị trí thi đấu trái với sở trường, đó là vị trí của Trọng Hùng, còn lại không có thay đổi gì nhiều”.

Năm 2019 vừa qua là năm mà các tuyển thủ quốc gia và tuyển thủ U23 Việt Nam thi đấu rất nhiều. Cụ thể, trước khi tham dự VCK U23 châu Á, các thành viên của đội U23 Việt Nam hiện nay vừa trải qua chiến dịch SEA Games 30. Thế nên, thể lực và sự khát khao là vấn đề của các tuyển thủ bóng đá Việt Nam vào lúc này.

Thành Chung: “Các cầu thủ U23 Việt Nam đã bình phục chấn thương” - 2
Theo tiết lộ của Thành Chung, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ không có nhiều thay đổi so với SEA Games 30 (ảnh: Trọng Vũ)

Về vấn đề trên, trung vệ Thành Chung chia sẻ: “Cá nhân tôi trong năm qua cũng thi đấu khá nhiều trận, ở nhiều giải đấu và nhiều cấp độ khác nhau, từ màu áo đội tuyển cho đến CLB. Tuy nhiên, với một cầu thủ chuyên nghiệp thì chúng tôi phải thích nghi với điều đó”.

“Chúng tôi phải cố gắng làm sao để có thể thi đấu tốt nhất với lịch thi đấu dày đặc như thế, đạt kết quả tốt nhất” – Thành Chung nói thêm. 

Cũng theo trung vệ Thành Chung thì tất cả các ca chấn thương của đội tuyển U23 Việt Nam đều đang hồi phục tốt, và nhiều khả năng mọi cầu thủ đều sẽ đạt trạng thái tốt trước khi VCK giải U23 châu Á diễn ra.

Anh nói: “Chấn thương của Đình Trọng và Thanh Thịnh đã hồi phục, tôi cho rằng họ sẽ kịp thi đấu với phong độ cao tại VCK giải U23 châu Á”. 

Theo kế hoạch, đội bóng của HLV Park Hang Seo sẽ có thêm các buổi tập trong ngày 31/12/2019 và sáng 1/1/2020, trước khi rời TPHCM, sang Thái Lan dự VCK giải U23 châu Á vào chiều 1/1/2020.

Trọng Vũ

Dòng sự kiện: VCK U23 châu Á 2020
Đọc thêm