Đình Trọng chính thức tập luyện cùng U22 Việt Nam

Trong buổi tập ngày 7/11, trung vệ Trần Đình Trọng đã có thể tham gia luyện cùng các đồng đội ở U22 Việt Nam. Đây là tin mừng với HLV Park Hang Seo khi SEA Games 30 đang đến gần.

 
Chiều nay (7/11) HLV Park Hang Seo dành trọn thời gian của buổi tập đầu tiên sau khi gia hạn hợp đồng cho đội U22 Việt Nam hướng đến SEA Games 30. Buổi tập cùng thời điểm của đội tuyển Việt Nam được giao lại cho trợ lý Lee Young Jin.
Các cầu thủ U22 Việt Nam vừa trải qua trận đấu tập với đàn anh ở ĐTQG vào chiều ngày 6/11. Các cầu thủ bắt đầu vào buổi tập với tinh thần vui vẻ, thoải mái. Điều gây bất ngờ là trung vệ Trần Đình Trọng đã có mặt trong buổi tập này, chính thức "luyện bài" cùng các đồng đội sau thời gian dài chấn thương.
Đình Trọng báo tin vui cho thầy Park, chính thức tập luyện cùng U22 Việt Nam - 1

Trong danh sách U22 Việt Nam tập trung lần này, trung vệ Đình Trọng là cái tên gây chú ý. Trước đó, cầu thủ của CLB Hà Nội dính chấn thương nặng sau trận gặp HAGL ở lượt đi V.League 2019 hồi đầu tháng 6. Anh trải qua cuộc phẫu thuật tại Singapore và dự kiến chỉ có thể trở lại vào đầu năm 2020. Trong hơn 1 tuần tập trung vừa qua, khả năng thi đấu của Đình Trọng vẫn là thông tin được truyền thông đặc biệt quan tâm.

Đình Trọng báo tin vui cho thầy Park, chính thức tập luyện cùng U22 Việt Nam - 2

Ngay đầu buổi tập, HLV Park đã dành thời gian để hỏi thăm về tình hình của Đình Trọng.

Những ngày tập trung trước đó, nam cầu thủ vẫn tập riêng với chuyên gia Choi Ju Young của tuyển Việt Nam. Cách đây 1 tuần, chuyên gia Choi thông báo: "Có thể nói, trong thời gian vừa qua, Đình Trọng đã rất nỗ lực, khao khát, quyết tâm hồi phục để tham dự SEA Games. Tôi với tư cách bác sĩ đã làm hết sức để giúp Trọng hồi phục cho đến ngày hôm nay."

Đình Trọng báo tin vui cho thầy Park, chính thức tập luyện cùng U22 Việt Nam - 3

Việc Đình Trọng trở lại tập luyện cùng đồng đội là tin vui với HLV Park Hang Seo khi SEA Games đang đến rất gần. 

Đình Trọng báo tin vui cho thầy Park, chính thức tập luyện cùng U22 Việt Nam - 4

Đình Trọng được coi là "lá chắn thép" của đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2018, Chung kết U23 châu Á... Thời điểm hiện tại, sự có mặt của Đình Trọng sẽ góp phần không nhỏ vào sự chắc chắn của hàng thủ U22 Việt Nam.

Tin vui ngày HLV Park ký hợp đồng: Đình Trọng chính thức tập với U22 Việt Nam

Trước buổi tập này, trung vệ Lê Ngọc Bảo (CLB Phố Hiến) được chỉ định trả lời phỏng vấn báo chí. Nam cầu thủ đã chia sẻ về trận đấu tập khi U22 Việt Nam giành chiến thắng trước đàn anh: “Thầy Park động viên khích lệ tinh thần toàn đội, vài hôm sau mới họp rút kinh nghiệm”.

Sau trận đấu tập với các đàn anh, trung vệ U22 Việt Nam khẳng định hàng thủ của đội vẫn còn nhiều điều phải cải thiện: “Đội cần củng cố hàng phòng ngự chắc chắn hơn vì thiếu tính thông tin. Các cầu thủ cần trao đổi với nhau nhiều hơn trên sân”.

Đình Trọng báo tin vui cho thầy Park, chính thức tập luyện cùng U22 Việt Nam - 5

Ngọc Bảo thừa nhận việc Tấn Sinh chấn thương khiến BHL lo lắng do cầu thủ thuộc biên chế Quảng Nam là trụ cột tại hàng phòng ngự, nhưng đang có sự tiến triển tốt dưới sự theo dõi sát sao của bác sĩ Choi.

Đình Trọng báo tin vui cho thầy Park, chính thức tập luyện cùng U22 Việt Nam - 6

Tấn Sinh đang tập phục hồi riêng với chuyên gia Choi.

Trước đó, trung vệ xứ Huỳnh Tấn Sinh bị đau từ sau trận giao hữu giữa U22 Việt Nam và U22 UAE. Tuy nhiên do không đánh giá chính xác mức độ thương tổn, cầu thủ này vẫn tham gia tập luyện khi trở về CLB, khiến tình trạng thêm xấu đi. Sau khi đi chụp chiếu, bác sỹ cho biết Sinh bị rạn xương sườn số 6.

Do trận đấu tiếp theo của đội tuyển Việt Nam đã đến rất gần nên HLV Park không có quá nhiều thời gian dành cho U22 Việt Nam. Việc ông trực tiếp tham gia chỉ đạo buổi tập khiến các cầu thủ tập trung và cố gắng thể hiện bản thân.

HLV người Hàn Quốc yêu cầu các cầu thủ thực hiện bài tập giữ thăng bằng và đi bóng vượt chướng ngại vật trước khi dứt điểm.

Dưới đây là hình ảnh buổi tập chiều 7/11:

Đình Trọng báo tin vui cho thầy Park, chính thức tập luyện cùng U22 Việt Nam - 7
Đình Trọng báo tin vui cho thầy Park, chính thức tập luyện cùng U22 Việt Nam - 8

Trọng Đại và Đình Trọng đều đã trở lại tập luyện sau chấn thương.

Đình Trọng báo tin vui cho thầy Park, chính thức tập luyện cùng U22 Việt Nam - 9

Đình Trọng tập bài tập giữ thăng bằng.

Đình Trọng báo tin vui cho thầy Park, chính thức tập luyện cùng U22 Việt Nam - 10
Đình Trọng báo tin vui cho thầy Park, chính thức tập luyện cùng U22 Việt Nam - 11
Đình Trọng báo tin vui cho thầy Park, chính thức tập luyện cùng U22 Việt Nam - 12
Đình Trọng báo tin vui cho thầy Park, chính thức tập luyện cùng U22 Việt Nam - 13
Đình Trọng báo tin vui cho thầy Park, chính thức tập luyện cùng U22 Việt Nam - 14
Đình Trọng báo tin vui cho thầy Park, chính thức tập luyện cùng U22 Việt Nam - 15
Đình Trọng báo tin vui cho thầy Park, chính thức tập luyện cùng U22 Việt Nam - 16

Thủ môn Bùi Tiến Dũng tích cực tập luyện.

Đình Trọng báo tin vui cho thầy Park, chính thức tập luyện cùng U22 Việt Nam - 17

HLV Park Hang Seo và các trợ lý theo dõi rất kỹ các cầu thủ U22 Việt Nam tập luyện khi thời gian đến SEA Games 30 đã không còn nhiều.

Toàn Vũ