Đánh bại "ngựa ô" Van Rijthoven, Djokovic vào tứ kết Wimbledon

(Dân trí) - Hành trình của "ngựa ô" Tim van Rijthoven tại Wimbledon đã kết thúc khi anh thất bại trước đương kim vô địch Novak Djokovic. Tay vợt người Serbia thắng 6-2, 4-6, 6-1, 6-2 để giành vé vào tứ kết.

Novak Djokovic có mặt tại Centre Court lúc 13h45 (giờ Anh) và anh chỉ có thể ra về sau khi kết thúc trận đấu với Tim van Rijthoven vào lúc 23h00. Sở dĩ tay vợt người Serbia phải chờ đợi khá lâu dẫn tới việc anh phải thi đấu vào buổi tối bởi những tính toán sai lầm trong lịch trình của ban tổ chức Wimbledon.

Djokovic tham gia cuộc diễu hành của các nhà cựu vô địch Wimbledon cùng với các huyền thoại như Rod Laver, Billie Jean King, Bjorn Borg, Andy Murray và Roger Federer để kỷ niệm một trăm năm của Centre Court. Vì lễ diễu hành bắt đầu vào buổi chiều nên một loạt các trận đấu ở Centre Court đã phải hoãn lại, trận đấu của Djokovic là trận đấu cuối ngày vì thế cũng bị lùi lại.

Đánh bại ngựa ô Van Rijthoven, Djokovic vào tứ kết Wimbledon - 1

Djokovic giữ phong độ ổn định khi đối đầu với Van Rijthoven (Ảnh: Getty).

Chờ đợi khá lâu không làm giảm tinh thần của hai tay vợt, Van Rijthoven đầy khát khao thể hiện bản thân khi đối đầu với đương kim vô địch Djokovic. Tay vợt 25 tuổi người Hà Lan thể hiện được sự mạnh mẽ khi có số lượng Winners vượt trội so với Djokovic (41-29). Tuy nhiên, Djokovic lại tỏ ra kinh nghiệm và chắc chắn hơn tay vợt hạng 104 ATP, anh có số lượng tự đánh hỏng ít hơn rất nhiều so với đối thủ (19-53).

Lối chơi chắc chắn, chỉ để mất một break duy nhất trong cả trận đấu đã giúp Djokovic có được chiến thắng khi anh có tới 6 break.

Djokovic khởi đầu tuyệt vời, anh có break ở game thứ hai trong set đầu tiên (2-0). Sau đó tay vợt người Serbia liên tục gia tăng khoảng cách, gây áp lực cho đối thủ. Djokovic có thêm break ở game thứ 8 để có được chiến thắng 6-2.

Set thứ hai, Van Rijthoven đã chơi hay khi bám đuổi Djokovic quyết liệt, tay vợt người Hà Lan bẻ thành công game thứ bảy và tạo ra bước ngoặt. Djokovic đã đáp trả quyết liệt ở game thứ 10, anh có bốn lần giành lợi điểm nhưng đều không thể bẻ game. Van Rijthoven thắng 6-4 ở set hai sau khi tận dụng thành công set-point thứ ba.

Đánh bại ngựa ô Van Rijthoven, Djokovic vào tứ kết Wimbledon - 2

Van Rijthoven mắc số lỗi tự đánh hỏng lớn (Ảnh: Getty).

Van Rijthoven sa sút nhanh ở set thứ ba, Djokovic dễ dàng dẫn trước 5-0 sau các game thi đấu chóng vánh, anh có hai break. Van Rijthoven đầy chật vật ở game thứ sáu, tay vợt người Hà Lan cứu thành công ba set-point để tránh bị thua trắng set đấu này, tuy nhiên Djokovic vẫn rất ổn định ở các game giao bóng, anh kết thúc set ba sau game thứ bảy (6-1).

Van Rijthoven tự gây áp lực cho bản thân khi để mất break ở game đầu tiên của set thứ tư, tay vợt người Hà Lan khó khăn khi rơi vào thế phải bám đuổi. Djokovic bẻ game thứ 7 (5-2) và dễ dàng kết thúc trận đấu sau game thứ tám (6-2).

"Cảm ơn mọi người đã ở lại xem trận đấu muộn này, Cảm ơn Billie Jean đã ở lại, tôi biết hôm nay là một ngày dài", Djokovic nói sau trận đấu kéo dài 2 giờ 36 phút.

"Thi đấu trên sân có mái che cần một chút thời gian để làm quen với các điều kiện, nhưng tôi đã hoàn thành trận đấu tốt. Tôi không biết liệu có giới nghiêm hay không. Nói chung, tôi vẫn thật may mắn, cảm ơn Chúa".

"Tôi nhớ mình đã chơi một trận giữa hai ngày với Rafael Nadal vài năm trước, đó là một trận bán kết và không bao giờ dễ chịu khi thi đấu ở thời điểm như vậy".

Djokovic sẽ đối đầu với Jack Sinner ở tứ kết sau khi tay vợt người Italia giành chiến thắng trong trận chiến của những người trẻ trước Alcaraz (6-1, 6-4, 6-7, 6-3).