Djokovic đối đầu Rublev ở chung kết Serbia Open 2022

Kim Anh

(Dân trí) - Đánh bại Karen Khachanov đầy khó khăn tại bán kết, tay vợt số một thế giới Novak Djokovic tiến vào chung kết Serbia Open 2022 gặp Rublev.

Ở ngay set 1, Djokovic bị Khachanov đoạt break. Lợi thế tâm lý có được giúp Khachanov chơi tự tin. Game 3 chứng kiến tay vợt Nga có lợi điểm và suýt giành được break thứ hai, nhưng Djokovic cứu thành công.

Thế giằng co qua từng game được hai tay vợt duy trì. Game 10 chứng kiến Djokovic có cơ hội đoạt break nhưng bị Khachanov thắng ngược. Set 1 khép lại với tỉ số 6-4 cho tay vợt người Nga.

Djokovic đối đầu Rublev ở chung kết Serbia Open 2022 - 1

Novak Djokovic có cơ hội lớn để vô địch Serbia Open 2022 tại quê nhà (Ảnh: AP).

Tuy vậy, Djokovic đã thể hiện phong độ ấn tượng ở set 2 với lối chơi tấn công áp đảo, sớm dẫn 3-1 rồi 5-1, trước khi khép lại set đấu chóng vánh với tỉ số 6-1.

Bước vào set 3, Khachanov khi anh bị Djokovic bẻ game giao bóng đầu tiên. Kịch bản tương tự set 2 diễn ra khi tay vợt người Serbia không cho đối thủ thêm bất kỳ cơ hội gây bất ngờ nào và giành chiến thắng 6-2.

Thắng lợi trước Khachanov với tỷ số 4-6, 6-1, 6-2 ở bán kết giúp Djokovic tiến vào chung kết Serbia Open 2022 gặp Rublev. Tay vợt người Nga đã vượt qua Fognini ở trận bán kết còn lại với các tỉ số 6-2, 6-2.

Phát biểu sau trận đấu, Djokovic cho biết: "Như đã thành thông lệ, tôi vào sân và thua ngay set đầu. Điều này có lẽ đã xảy ra thường xuyên từ mùa trước. Tôi đã thắng nhiều trận liên tiếp trong tình cảnh đó. Đúng là không nên thua set đầu, nhưng điều này cũng không phải thảm họa. Tôi sẽ luôn vui vẻ nếu thua set đầu mà thắng cả trận. Tôi đã chơi thứ tennis tốt nhất của bản thân ở hai set cuối với Khachanov.

Để lấy lại cảm giác và phá vỡ trở ngại tâm lý, tôi cần chơi nhiều nhất có thể. Đó là thách thức lớn, khó đạt được nhưng dễ mất đi. Tôi đã thành công nhờ cổ vũ của khán giả nhà. Đây là nơi tốt nhất tôi có thể chơi và tìm lại bản thân".

Tiến vào chung kết Serbia Open và đứng trước cơ hội giành danh hiệu đầu tiên năm 2022, tuy nhiên cựu tay vợt số 2 thế giới Alex Corretja cho rằng Djokovic cần nhiều trận đấu để lấy lại cảm giác trước thềm Roland Garros: "Djokovic cũng giống như những tay vợt khác sẽ cần có thời gian để tìm lại phong độ.

Novak cần phải kiên nhẫn bởi đã không thi đấu trong một khoảng thời gian dài. Ngay cả khi không chấn thương, anh ấy cũng tỏ ra khá nhạt nhòa và thiếu động lực. Cách tốt nhất để Djokovic chuẩn bị cho Roland Garros sẽ là tham dự thêm 10-12 trận đấu nữa".