1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Dàn “ngoại binh” chất lượng của đội tuyển Philippines ở AFF Cup 2018

(Dân trí) - Đội tuyển Philippines đang quyết tâm chinh phục chức vô địch AFF Cup 2018 với dàn “ngoại binh” chất lượng từ nhiều quốc gia châu Âu.

Như đã biết, trong những năm qua, bóng đá Philippines đã vươn tầm nhờ việc sử dụng những cầu thủ nhập tịch và những người có gốc gác Philippines nhưng thi đấu chuyên nghiệp ở nước ngoài.


Angel Guirado (số 12) một trong những ngoại binh đáng chú ý của Philippines

Angel Guirado (số 12) một trong những "ngoại binh" đáng chú ý của Philippines

Trong đó, điển hình là thủ thành Neil Etheridge, người đang chơi bóng ở Premier League trong màu áo Cardiff. Dù vậy, người gác đền này sẽ không thể trở về phục vụ đội tuyển Philippines ở AFF Cup 2018 vì CLB Cardiff không nhả người vào giữa mùa giải.

Tuy nhiên, đội hình Philippines tham dự AFF Cup 2018 vẫn có nhiều cầu thủ “ngoại binh” chất lượng có gốc gác từ các nền bóng đá hàng đầu châu Âu như Anh, Đức, Tây Ban Nha hay Hà Lan...

Đầu tiên phải để đến hai cầu thủ có gốc Anh là Phil Younghusband và Curt Dizon. Trong đó, Phil Younghusband đã nổi danh ở Đông Nam Á nhiều năm qua khi là trụ cột của đội tuyển Philippines. Người còn lại Curt Dizon đã có 7 lần khoác áo đội tuyển.

Manuel Ott là cái tên đáng kể khác. Cầu thủ này sinh ra tại Đức và từng có những năm tháng chơi bóng tại đây. Tới năm 2014, Manuel Ott đã trở về Philippines thi đấu. Tới nay, anh có 42 lần khoác áo ĐTQG.

Bên cạnh đó, ở AFF Cup 2018, đội tuyển Philippines còn giới thiệu 6 cầu thủ có gốc gác nước ngoài là Angel Guirado (Tây Ban Nha), Junior Munoz (Hà Lan), Carli de Murga (Tây Ban Nha), Daisuke Sato (Nhật Bản), John-Patrick Straub (Đức) và Amin Nazari (Thụy Điển). Họ đều có nhiều năm thi đấu chuyên nghiệp ở châu Âu.

Những cái tên này đã góp mặt trong danh sách sơ bộ của đội tuyển Philippines tập trung trong thời gian gần đây. Gần như chắc chắn, họ sẽ góp mặt trong đội hình của đội bóng này tham dự AFF Cup 2018.

Chính vì sở hữu tới 9 cầu thủ nhập tịch/có gốc gác châu Âu, Philippines đặt mục tiêu rất cao ở AFF Cup 2018. Họ đang hướng tới chức vô địch lần đầu tiên trong lịch sử. Trước đây, thành tích cao nhất của Philippines ở AFF Cup là lọt vào bán kết ở các năm 2010 và 2014.

H.Long