1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Ngôi sao Philippines không coi Việt Nam là đối thủ ở AFF Cup 2018

(Dân trí) - Thủ thành Michael Falkesgaard của Philippines không nhắc tới tên của đội tuyển Việt Nam trong cuộc đua giành chức vô địch AFF Cup 2018.

Neil Etheridge, thủ thành đang bắt chính ở CLB Cardiff tại Premier League là thủ môn số 1 của đội tuyển Philippines. Dù vậy, anh chưa chắc có thể tham dự AFF Cup 2018 bởi CLB Cardiff không bắt buộc phải nhả người ở giải đấu “không chính thức”.


Thủ thành Michael Falkesgaard không đánh giá cao Việt Nam

Thủ thành Michael Falkesgaard không đánh giá cao Việt Nam

Trong bối cảnh ấy, thủ thành Michael Falkesgaard nhiều khả năng sẽ là người bắt chính trong khung gỗ của đội tuyển Philippines ở AFF Cup 2018. Anh là thủ môn gốc Đan Mạch và đang chơi bóng ở Thái Lan cho CLB Bangkok United.

Nhận định về cuộc đua giành chức vô địch AFF Cup 2018, Michael Falkesgaard không đánh giá cao cơ hội của đội tuyển Việt Nam. Anh cho biết: “Dù Thái Lan thiếu vắng vài trụ cột nhưng họ vẫn rất mạnh. Tôi đánh giá họ là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch AFF Cup 2018.

Ngoài ra Philippines cũng cần phải cẩn thận trước những đối thủ kỵ dơ trong khu vực như. Tôi cho rằng Indonesia hay Malaysia hoàn toàn có thể tạo nên bất ngờ ở giải năm nay”.

Thủ thành Michael Falkesgaard sinh ra tại Đan Mạch và có mẹ là người Philippines. Do đó, anh đủ điều kiện để khoác áo đội tuyển Philippines. Trong quá khứ, anh từng thi đấu ở nhiều CLB lớn ở Đan Mạch như Odense, Brøndby IF và FC Midtjylland. Mãi tới đầu năm 2018, thủ thành này mới trở về Đông Nam Á để khoác áo Bangkok United.

Trong quá khứ, Michael Falkesgaard từng thi đấu cho các đội U18, U19, U20 Đan Mạch. Hiện tại, anh đã có 1 lần khoác áo đội tuyển Philippines (trong trận đấu gặp Fiji vào ngày 22/3).

H.Long