1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Cung Lê khiến ông vua làng vật Trung Quốc “xây xẩm mặt mày”

(Dân trí) - Na Shun từng là nhà vô địch tán thủ Trung Quốc nhưng võ sĩ này đã vẫn không thể cưỡng lại sức mạnh của Cung Lê.

Cung Lê hạ gục ông vua làng vật Trung Quốc

Trước cuộc đối đầu với Cung Lê vào năm 1999, Na Shun là võ sĩ nổi danh trong làng võ thuật Trung Quốc. Võ sĩ này từng vô địch đấu vật ở Trung Quốc. Với dòng máu Mông Cổ trong người, Na Shun được đánh giá rất cao.

Chính vì vậy, nhiều người kỳ vọng vào cuộc đấu “long tranh hổ đấu” giữa Na Shun và Cung Lê, lúc bấy giờ là đội trưởng đội tán thủ của Mỹ trong cuộc đối đầu võ thuật giữa Trung Quốc và Mỹ vào năm 1999 tại Honolulu, Hawaii.

Cung Lê khiến ông vua làng vật Trung Quốc “xây xẩm mặt mày” - 1

Cung Lê khiến Na Shun liên tục nằm sàn

Thế nhưng, trái với mọi dự đoán ban đầu. Võ sĩ Trung Quốc đã không thể hiện được gì khi đối đầu với Cung Lê. Trận đấu chỉ diễn ra theo 1 chiều và người thắng thế là Cung Lê.

Võ sĩ gốc Việt đã tung ra những đòn tấn công mạnh như vũ bão khiến cho Na Shun không thể trở tay. Đặc biệt, ở trận đấu này, Cung Lê đã sử dụng “đặc sản” là những đòn đá chân sở trường, khiến cho Na Shun liên tục ngã đài.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 9-0 nghiêng về Cung Lê. Tỷ số đã phản ánh thế cục 1 chiều và cho thấy sự áp đảo của Cung Lê.

H.Long