Công Phượng lập công lớn đưa TPHCM vào bán kết Cúp Quốc gia

(Dân trí) - Bị dẫn trước đến 2 bàn, nhưng CLB TPHCM xuất sắc ngược dòng đánh bại Bà Rịa Vũng Tàu 3-2, với sự toả sáng của Nguyễn Công Phượng, qua đó giành quyền vào bán kết Cúp Quốc gia.

Cũng phải nói thêm rằng dù là đội hạng dưới, nhưng Bà Rịa Vũng Tàu không hề là đối thủ dễ dàng với CLB TPHCM, bởi trước khi gặp đội đương kim Á quân V-League ở tứ kết Cúp Quốc gia, Bà Rịa Vũng Tàu đã thắng 2 đội thuộc V-League là Sài Gòn FC và SL Nghệ An ở các vòng đấu trước.

Vả lại, quy định tại Cúp Quốc gia, khi các đội thuộc V-League đụng độ các đội thuộc giải hạng Nhất, các đội thuộc V-League không được sử dụng ngoại binh, khiến cho CLB TPHCM hay bất kỳ đội nào khác từ hạng trên bước xuống không hề dễ đá, vì họ đã quen phối hợp với các ngoại binh.

Công Phượng lập công lớn đưa TPHCM vào bán kết Cúp Quốc gia - 1
Bà Rịa Vũng Tàu dẫn trước đến 2 bàn trong hiệp 1
Công Phượng lập công lớn đưa TPHCM vào bán kết Cúp Quốc gia - 2

Đấy chính là lý do mà đội bóng của HLV Chung Hae Seong bị dẫn trước đến 2 bàn từ khá sớm. Các bàn thắng của đội chủ nhà Bà Rịa Vũng Tàu được ghi ở các phút 3 và 11, lần lượt do công của Nguyễn Ngọc Hùng và Bùi Văn Đức, đều từ các pha đánh đầu.

Cũng phải nói thêm rằng trong cả 2 bàn thua này, hàng thủ của đội bóng thành phố, trong đó có thủ môn Bùi Tiến Dũng chơi không mấy chủ động.

Công Phượng lập công lớn đưa TPHCM vào bán kết Cúp Quốc gia - 3
CLB TPHCM đối diện với khó khăn trước Bà Rịa Vũng Tàu giống như Sài Gòn FC và SL Nghệ An từng đối diện
Công Phượng lập công lớn đưa TPHCM vào bán kết Cúp Quốc gia - 4

Đặc biệt, ở bàn thua thứ 2 ở phút 11, chính thủ môn Bùi Tiến Dũng là người chọn sai điểm rơi trong pha bắt bóng bổng, để Văn Đức đánh đầu vào lưới ghi bàn cho đội chủ nhà.

Bế tắc trong hiệp 1, HLV Chung Hae Seong quyết định tung Công Phượng vào sân ngay đầu hiệp 2, và cầu thủ nổi tiếng nhất Việt Nam lập tức toả sáng, giúp cho CLB TPHCM thay đổi hẳn thế trận.

Bộ ba tấn công Công Phượng, Phi Sơn và Huy Toàn sau khi vào sân từ băng ghế dự liên tục khuấy đảo hàng thủ Bà Rịa Vũng Tàu.

Công Phượng lập công lớn đưa TPHCM vào bán kết Cúp Quốc gia - 5
Đến khi Công Phượng vào sân ở đầu hiêp 2, mọi thứ thay đổi với CLB TPHCM
Công Phượng lập công lớn đưa TPHCM vào bán kết Cúp Quốc gia - 6
Công Phượng trực tiếp ghi 1 bàn...
Công Phượng lập công lớn đưa TPHCM vào bán kết Cúp Quốc gia - 7
... chuyền bóng đá Huy Toàn ghi 1 bàn khác

Phút 62, Công Phượng trực tiếp đi bóng từ cánh phải vào khu vực trung lộ, kéo giãn hàng phòng ngự của Bà Rịa Vũng Tàu, anh mở bóng sang trái cho đồng đội, trước khi tự mình di chuyển vào khu vực 16m50, nhận bóng rồi đánh đầu từ cự ly gần, ghi bàn thu ngắn cách biệt xuống còn 1-2 cho CLB TPHCM.

Bàn thắng vừa nêu giúp cho các cầu thủ đội khách tự tin lên hẳn, rồi liên tục dồn ép Bà Rịa Vũng Tàu vào thế chống đỡ hết sức vất vả.

Phút 80, sau pha lộn xộn trước khung thành Bà Rịa Vũng Tàu, Công Phượng có bóng rồi vượt qua 1 hậu vệ đội chủ nhà, trước khi chuyền vào giữa cho Huy Toàn nhận bóng rồi đá vô lê từ khoảng 9m, gỡ hoà 2-2 cho đoàn quân của HLV Chung Hae Seong.

Công Phượng lập công lớn đưa TPHCM vào bán kết Cúp Quốc gia - 8

Công Phượng góp công lớn giúp CLB TPHCM thắng ngược 3-2...

Công Phượng lập công lớn đưa TPHCM vào bán kết Cúp Quốc gia - 9

... và giành quyền vào bán kết cúp quốc gia 

Đến phút bù giờ thứ 3 của trận đấu, Công Phượng đi bóng lắt léo trước hàng thủ Bà Rịa Vũng Tàu, và hậu vệ đội chủ nhà buộc phải truy cản trái phép.

Từ quả đá phạt trực tiếp ở cự ly gần, cầu thủ bên phía CLB TPHCM sút bóng buộc thủ môn Thanh Tuấn của đội chủ nhà đẩy bóng ra, và Đỗ Văn Thuận bên phía TPHCM lao vào đá bồi, ghi bàn ấn định chiến thắng 3-2 cho đội đương kim Á quân V-League.

Trận thắng với công lớn của Công Phượng đưa CLB TPHCM vào bán kết Cúp Quốc gia.