C.Ronaldo tỏa sáng rực rỡ: Khi "con quái vật" bị tổn thương…

H. Long

(Dân trí) - Vẫn cứ là như vậy. Cứ sau một lần C.Ronaldo bị tổn thương bởi một điều nào đó, thì người ta lại thấy hình ảnh vô cùng đáng sợ của "con quái vật"…

"Factos" (tạm dịch sang tiếng Việt là sự thật) là từ khóa hot nhất trong tuần qua của làng túc cầu. Thậm chí, nó đã tạo ra những làn sóng trái chiều. Đó chính là dòng bình luận từ tài khoản Instagram của C.Ronaldo (có tích xanh) vào một bài viết của một người hâm mộ với nội dung chỉ trích Messi sau khi cầu thủ này nhận Quả bóng vàng.

C.Ronaldo tỏa sáng rực rỡ: Khi con quái vật bị tổn thương… - 1

Arsenal trở thành "nạn nhân" để C.Ronaldo trút giận sau khi bị tổn thương.

Nhiều quan điểm cho rằng C.Ronaldo (người không tới dự lễ trao giải Quả bóng vàng trước đó) đã ghen tỵ trước thành công của đối thủ. Nhưng với những ai hiểu về CR7, họ đã mường tượng về hình ảnh đáng sợ khi "con quái vật" bị tổn thương.

Đó chính là "Factos" (sự thật) xuyên suốt sự nghiệp của C.Ronaldo.

Hai bàn thắng của C.Ronaldo vào lưới Arsenal chính là câu trả lời đủ sức nặng cho điều đó. Nó tạm thời đủ để người ta quên đi Quả bóng vàng của Messi, để hướng về từng điệu ăn mừng đầy kiêu hãnh của C.Ronaldo.

Nhưng tất nhiên, giá trị của siêu sao 36 tuổi này không chỉ dừng ở đó. Ở thời điểm mà nhiều người đã cảnh báo C.Ronaldo sẽ "chết chìm" trong lối chơi pressing của tân HLV Rangnick thì CR7 lại đưa ra một "Factos" khác, đó là tuyên ngôn của sự vươn lên.

Thống kê của Opta chỉ ra rằng C.Ronaldo đã có tổng cộng 27 lần thực hiện động thái pressing trong trận đấu với Arsenal. Trong đó, anh đã có 16 lần pressing ở khu vực 1/3 sân của đối thủ.

C.Ronaldo tỏa sáng rực rỡ: Khi con quái vật bị tổn thương… - 2

C.Ronaldo đã thực hiện cú bứt tốc từ sân nhà tới sân đối thủ ở phút 88. Cầu thủ này cho thấy nguồn thể lực vô hạn.

Cần nhấn mạnh rằng, đó đều là con số ấn tượng nhất của C.Ronaldo từ đầu mùa. Số lần pressing trung bình trong mỗi trận đấu của CR7 ở mùa này chỉ là 14,4, tức chỉ bằng một nửa so với những gì anh thể hiện trong trận đấu với Arsenal.

Với những "siêu nhân" như C.Ronaldo, điều đáng sợ nhất không phải là tuổi tác mà chính là trở thành kẻ ngoài cuộc, thừa thãi. Khi mà những ánh đèn sân khấu luôn hướng về phía họ, sẽ thật buồn tủi nếu một ngày nào đó, họ xa rời nó và chìm dần vào trong bóng tối của sự quên lãng.

Cũng vì thế, sự nghiệp của C.Ronaldo là một chuỗi những lần thích nghi để tồn tại và tiếp tục vươn lên. Có lẽ, ở thời điểm thực hiện cú bứt tốc từ sân nhà tới vòng cấm địa đối phương ở phút 87, ngay cả bản thân CR7 cũng quên mất mình sắp bước sang tuổi 37. Nó đơn giản chỉ là động thái luôn tiến về phía trước.

Ngồi trên khán đài sân Old Trafford chứng kiến trận đấu, HLV Rangnick có thể đã ghi một điều gì đó vào cuốn sổ tay của mình. Rangnick là người tiên phong phát triển lối chơi Gegen-pressing (hiểu nôm na là cố gắng giành bóng ngay khi để mất). Đó là thứ bóng đá đốt cháy cầu thủ tới nguồn năng lượng cuối cùng.

C.Ronaldo tỏa sáng rực rỡ: Khi con quái vật bị tổn thương… - 3

C.Ronaldo có thể phản ứng hơi tiêu cực sau mỗi lần thất vọng nhưng luôn biết cách biến những điều đó trở thành nguồn năng lượng tích cực với mình.

Vì thế, đừng cho rằng HLV Rangnick không cần một cầu thủ đã luống tuổi như C.Ronaldo. Ở góc nhìn nào đó, ông lại rất cần những con người luôn biết cách tiến về phía trước và không chịu đầu hàng như vậy.

Nỗi đau có thể là thứ đánh gục bất kỳ ai nhưng đối với "con quái vật" như C.Ronaldo, nó lại càng kích thích để cầu thủ bật dậy mạnh mẽ hơn.

C.Ronaldo có thể phản ứng hơi tiêu cực sau mỗi lần thất vọng, như việc anh bước thẳng vào đường hầm hay bỏ không tham dự lễ trao giải Quả bóng vàng. Thế nhưng, cái hay ở chỗ, CR7 luôn biết cách biến những điều đó trở thành nguồn năng lượng tích cực với mình.

Ở Man Utd hiện nay, có rất nhiều những đồng nghiệp "đáng tuổi cháu" của C.Ronaldo. Đây là cơ hội quá tốt để họ có thể học hỏi nhiều điều tốt đẹp từ một trong những cầu thủ vĩ đại nhất thế giới bóng đá.

Còn trong tương lai gần, HLV Rangnick đã khẳng định rất cần C.Ronaldo và có thể thay đổi lối chơi cho phù hợp với cầu thủ này.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM