1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Công Vinh: “Án kỷ luật dành cho tôi quá khắc nghiệt”

(Dân trí) - Chuẩn bị sẵn tâm lý đón nhận án phạt sau sự cố “vái lạy” trọng tài, nhưng khi biết tin bị treo giò 6 trận Công Vinh không giấu nổi cảm giác sốc. Tiền đạo người xứ Nghệ cho rằng Ban kỷ luật đưa ra mức phạt như vậy là quá nặng…

Kể từ sau khi gây ra vụ Scandal trên sân Cao Lãnh (vòng 6), tiền đạo Lê Công Vinh luôn ở trong trạng thái căng thẳng về tâm lý khi phải đối diện với sức ép từ nhiều phía. Sau khi biết tin bị treo giò tới 6 trận, Công Vinh cho biết: “Tôi cảm nhận được rõ mức độ nghiêm trọng mà hành động của mình đã gây ra. Ngay sau đó tôi đã gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ, cùng trọng tài Vũ Bảo Linh. 

Ngay cả khi đưa ra lời xin lỗi, tôi cũng chuẩn bị sẵn tâm lý để đón nhận án phạt từ BTC giải và Ban kỷ luật. Nhưng khi biết thông tin bị treo giò 6 trận, tôi vẫn cảm thấy hụt hẫng vì án phạt đưa ra với tôi có phần quá khắc nghiệt. Ở những giải đấu và sự kiện bóng đá lớn trên thế giới cũng chưa có ai phải nhận án phạt nặng. Như tiền đạo Drogba có hành vi mạt sát, uy hiếp trọng tài Tom Henning Ovrebo trong trận bán kết Champions League 2008-2009 giữa Chelsea - Barcelona (2008-2009)  cũng chỉ bị treo giò 6 trận, trong đó 4 trận thi hành ngay, còn 2 trận là án treo…”. 

Công Vinh: “Án kỷ luật dành cho tôi quá khắc nghiệt” - 1
Công Vinh mong muốn được VFF xem xét giảm án phạt treo giò - Ảnh: V.S.I
 
Trong cuộc trao đổi chiều nay (23/3), giải thích về sự cố trên sân Cao Lãnh, Công Vinh vẫn khẳng định không chủ ý xúc phạm, lăng mạ trọng tài chính Vũ Bảo Linh. Còn hành động “vái lạy” chỉ vì quá tập trung cho trận đấu, thời tiết lại nắng nóng nên đã dẫn tới những hành vi ngoài tầm kiểm soát. 

Công Vinh được làm thủ tục kháng án trong 7 ngày (kể từ khi VFF ký quyết định), tiền đạo xứ Nghệ khẳng định sẽ làm thủ tục kháng án: “Ngày mai tôi sẽ làm đơn kháng án, tôi chỉ muốn được VFF xem xét lại hình phạt chứ không cố tình tìm cách đi ngược lại án kỷ luật vừa đưa ra.  

Tôi chỉ mong được VFF xem xét và đưa ra mức phạt phù hợp, bởi tôi cũng là một trong số những cầu thủ có nhiều đóng góp cho ĐT Việt Nam. Tôi sẵn sàng trả giá cho sai phạm của mình với một bản án hợp tình, hợp lý. Chỉ vì một phút sai lầm mà tôi đã mất tất cả hình ảnh, danh tiếng mà cả chục năm liền gây dựng, đó là một cái giá quá đắt với cá nhân tôi. Lúc này tôi chỉ muốn được trao một cơ hội để chuộc lại lỗi lầm vừa gây ra”. 

Đang trong tâm trạng thất vọng và chán nản, tiền đạo Lê Công Vinh cũng hé lộ khả năng sẽ giải nghệ nếu mức án phạt treo giò 6 trận không được giảm nhẹ: “Kể từ khi bắt đầu theo nghiệp cầu thủ, chưa lúc nào tôi phải đối diện với nhiều sức ép và áp lực như sau sự cố vừa xảy ra trên sân Cao Lãnh. Đó quả thực là một cú sốc quá lớn, có thể gây ra tác động nặng nề về tâm lý trong một khoảng thời gian rất dài. 

Tôi đang làm tất cả những gì có thể để được VFF xem xét lại, nếu mức án phạt treo giò 6 trận vẫn được giữ nguyên có thể tôi sẽ quyết định nghỉ bóng đá. Tôi vẫn còn khát vọng cống hiến và thi đấu, nhưng với bản án nặng như vậy sẽ tạo ra cú sốc quá lớn và tôi không biết mình có vượt qua được hay không. Lúc này tôi rất cần cơ hội để làm lại, ai cũng mắc phải sai lầm và tôi mong mọi người thông cảm cho những lỗi lầm vừa qua…”. 

Ngọc Quỳnh (ghi