1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Công Vinh xin lỗi người hâm mộ và trọng tài Bảo Linh

(Dân trí) - 24 giờ sau hành động vái lạy trọng tài Vũ Bảo Linh trên sân Cao Lãnh, chiều nay tiền đạo Lê Công Vinh đã đưa ra lời xin lỗi người hâm mộ, cùng tổ trọng tài điều khiển trận đấu vì đã thiếu kiềm chế ở tình huống nhạy cảm...

Công Vinh xin lỗi người hâm mộ và trọng tài Bảo Linh - 1
Công Vinh đã tỏ ra hối lỗi sau hành động vái lạy trên sân Cao Lãnh - Ảnh: V.S.I
 
Tiền đạo Lê Công Vinh cho biết, sáng hôm nay anh đã chủ động liên lạc với trọng tài chính Vũ Bảo Linh, “nạn nhân” trong vụ vái lạy trên sân Cao Lãnh để đưa ra lời xin lỗi vì hành vi nóng nảy thiếu kiềm chế trong tình cảnh Hà Nội T&T đang bị dẫn trước 2-1 và thời gian thi đấu không còn nhiều.

 Theo lời giải thích từ Công Vinh: “Sự việc xảy ra trên sân Cao Lãnh xuất phát từ cảm giác ức chế tâm lý trong một phút giây nông nổi, còn tôi không có hàm ý xúc phạm đến danh dự của trọng tài Vũ Bảo Linh cùng các trợ lý. Sau khi kết thúc trận đấu tôi cũng tự nhận thấy hành động của mình là sai lầm, tôi cảm thấy rất buồn vì đã có những phản ứng thiếu kiềm chế ở tình huống nhạy cảm…”. 

Cùng với việc đưa ra lời xin lỗi đến trọng tài chính Vũ Bảo Linh, cùng các trợ lý làm nhiệm vụ trên sân Cao Lãnh. Chiều nay, tiền đạo Lê Công Vinh cũng lên tiếng gửi lời xin lỗi đến người hâm mộ về hành động vái lạy ở vòng 6 giải V-League. 

Thật sự tôi rất buồn về hành động bột phát của mình khi thi đấu trên sân Cao Lãnh. Có lẽ do quá ức chế tâm lý vì mình thi đấu không tốt và đội nhà bị dẫn bàn nên tôi đã không kiểm soát được hành động của mình. Tôi muốn gửi lời xin lỗi trọng tài Vũ Bảo Linh, cùng người hâm mộ cả nước và đồng đội. Rất mong người hâm mộ cả nước bỏ qua cho hành động bột phát của tôi…”. 

Công Vinh đã lên tiếng đưa ra lời xin lỗi, nhưng với những gì đã xảy ra tiền đạo này vẫn đang phải đối mặt với những hình thức xử lý của BTC giải, Ban kỷ luật VFF và CLB chủ quản Hà Nội T&T. Theo khẳng định của lãnh đạo Hà Nội T&T, bất luận thế nào hành động của Lê Công Vinh cũng vi phạm quy định của BTC và nội quy CLB đã đề ra và cần phải xử lý kiên quyết. 

Ban lãnh đạo Hà Nội T&T đã yêu cầu Công Vinh viết bản tường trình lại toàn bộ sự việc, cùng bản kiểm điểm nộp lên BHL. Hình thức xử lý đối với Công Vinh sẽ được đưa ra xem xét trong buổi họp toàn đội được tổ chức trong vài ngày tới. Ngoài hướng kỷ luật về chuyên môn, tiền đạo mang áo số 9 còn phải chịu thêm hình phạt về tài chính vì đã làm ảnh hưởng tới hình ảnh CLB. 

Liên quan đến việc thu thập những bằng chứng liên quan đến vụ việc trên sân Cao Lãnh, phía BTC giải khẳng định sẽ sớm hoàn tất hồ sơ để chuyển đến Ban kỷ luật VFF xem xét vào giữa tuần. 

Ngọc Quỳnh