1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Công Phượng nhồi thể lực, HLV Park tính kế chờ đấu Trung Quốc

Tiến Đạt

(Dân trí) - Đội tuyển Việt Nam tập trung tập thể lực để tăng cường sức mạnh chuẩn bị cho hai trận gặp Trung Quốc và Oman vào tháng 10 tới.

Ở buổi tập trưa hôm nay (18/9), thử thách đối với các cầu thủ không đến từ thời tiết mà đến từ yêu cầu của HLV Park Hang Seo trong các nội dung củng cố về thể lực.

Đội tuyển vẫn chủ yếu tập những bài tập chạy bền quanh sân kết hợp với vừa chạy vừa dẫn bóng, nhưng khối lượng được đẩy lên cao hơn so với ngày tập luyện đầu tiên, khiến các cầu thủ phải rất nỗ lực mới có thể hoàn thành.

Công Phượng nhồi thể lực, HLV Park tính kế chờ đấu Trung Quốc - 1
Các bài tập thể lực ở đội tuyển Việt Nam luôn khiến cầu thủ phải nỗ lực mới hoàn thành.

Công Phượng là một trong những cầu thủ phải cố gắng gấp 2-3 lần, bởi anh không tập luyện, thi đấu suốt gần 3 tháng vừa qua. Tiền đạo CLB HA Gia Lai rất được HLV Park Hang Seo kỳ vọng sẽ mang tới sự khởi sắc cho hàng công đội tuyển Việt Nam, tuy nhiên trước khi nghĩ tới việc có một suất đá chính, anh phải lấy lại được phong độ.

Công Phượng nhồi thể lực, HLV Park tính kế chờ đấu Trung Quốc - 2
Công Phượng quyết tâm lấy lại phong độ.

Tại vòng loại thứ ba World Cup 2022, các đối thủ của đội tuyển Việt Nam đều chơi bóng ở đẳng cấp khác biệt so với vòng loại thứ hai, do vậy nếu không đảm bảo yếu tố cơ bản là thể lực, Công Phượng và các đồng đội khó có thể theo kịp diễn biến trận đấu.

Công Phượng nhồi thể lực, HLV Park tính kế chờ đấu Trung Quốc - 3
Công Phượng trở lại là sự bổ sung cần thiết cho hàng công đội tuyển.

Bên cạnh sự chuẩn bị về thể lực cho các cầu thủ, HLV Park Hang Seo cũng tính toán đến các giải pháp đối với hệ thống phòng ngự của đội tuyển Việt Nam. Trong bối cảnh Văn Hậu chưa thể trở lại thi đấu, Đình Trọng, Tiến Dũng và Thành Chung vẫn đang trong quá trình hồi phục chấn thương, ông đã đôn 2 "sao trẻ" của U22 Việt Nam lên tham gia tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam là Nguyễn Thanh Bình và Trần Văn Công.

Công Phượng nhồi thể lực, HLV Park tính kế chờ đấu Trung Quốc - 4
HLV Park Hang Seo tiếp tục thử nghiệm một số cầu thủ U22.

Trong 2 cầu thủ này, Trần Văn Công lần đầu được tập cùng đội tuyển Việt Nam. Đây là cầu thủ có lợi thế về thể hình, khả năng tranh chấp tốt và có thể chơi được ở cả vị trí tiền vệ trụ và trung vệ.

Công Phượng nhồi thể lực, HLV Park tính kế chờ đấu Trung Quốc - 5
Ông Park có nhiều tính toán cho trận gặp Trung Quốc và Oman.

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập sáng nay, tiền vệ Phạm Đức Huy cho biết: "Khi vào đến vòng loại thứ ba World Cup, sự kỳ vọng của người hâm mộ là rất lớn. Mỗi cầu thủ trong chúng tôi cũng đều mong muốn làm được điều gì đó to lớn hơn cho dấu mốc sự nghiệp của bản thân mình. Để làm đạt được mục tiêu đó, trong 2 trận đấu sắp tới trên sân khách, chúng ta phải có kết quả tốt, đặc biệt là trận đấu với đội tuyển Trung Quốc.

Công Phượng nhồi thể lực, HLV Park tính kế chờ đấu Trung Quốc - 6
Tiền vệ Đức Huy đánh giá Trung Quốc không mạnh bằng Saudi Arabia và Australia.

Khi đã vào đến vòng đấu này thì không có đội nào là yếu cả. Mặc dù không được đánh giá cao bằng Saudi Arabia và Australia, nhưng cả Trung Quốc và Oman đều thuộc nhóm các đội tuyển rất mạnh của châu Á. Về phía đội tuyển Việt Nam, chúng tôi cũng xác định sẽ đặt quyết tâm rất cao cho 2 trận đấu tới".

Công Phượng nhồi thể lực, HLV Park tính kế chờ đấu Trung Quốc - 7