1. Dòng sự kiện:
  2. Góc tối ở tuyển TDDC Quốc gia
  3. Hậu trường nhân vật thể thao

CLB Than Quảng Ninh nợ lương ba tháng, cầu thủ đi bán… hải sản

Tiến Đạt

(Dân trí) - Cơn khủng hoảng tài chính ở CLB Than Quảng Ninh lại tái diễn, khi ba tháng nay các cầu thủ không nhận được một đồng lương. Nhiều cầu thủ phải làm thêm để có thu nhập trang trải cuộc sống.

Các cầu thủ Than Quảng Ninh cho biết, hiện họ đang bị lãnh đạo CLB nợ ba tháng lương và chưa biết sẽ còn kéo dài đến bao giờ. Đây là lần thứ hai liên tiếp đội bóng đất Mỏ rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính.

Hồi tháng 4, các cầu thủ Than Quảng Ninh bị nợ lương tới 8 tháng. Nhiều cầu thủ đã quyết định không ra sân thi đấu nếu không được lãnh đạo CLB giải ngân. Mọi chuyện sau đó tạm ổn khi có sự vào cuộc của tỉnh Quảng Ninh và một số doanh nghiệp, tuy nhiên một lần nữa chuyện nợ lương lại xảy ra.

CLB Than Quảng Ninh nợ lương ba tháng, cầu thủ đi bán… hải sản - 1

Cầu thủ Than Quảng Ninh (xanh) lại rơi vào cảnh bị nợ lương nhiều tháng.

Vấn đề tài chính ở CLB Than Quảng Ninh rất nan giải. Từ đầu năm, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, 2 nhà tài trợ chính của CLB đã xin dừng tài trợ và rút lui trước thềm LS V-League 2021.

Số tiền tài trợ từ hai đơn vị này chiếm khoảng 40% tổng kinh phí hoạt động của đội bóng. Chính điều đó khiến đội chủ sân Cẩm Phả rơi vào vòng xoáy khủng hoảng tài chính.

Lần thứ 2 bị nợ lương trong nhiều tháng, theo một số nguồn tin, những trụ cột như Mạc Hồng Quân, Nghiêm Xuân Tú… có thể sẽ ra đi. Hai cầu thủ này được đồn đoán sẽ gia nhập CLB Bình Định, trong khi đội trưởng Nguyễn Hải Huy cũng nhiều khả năng chia tay quê hương khi hợp đồng đáo hạn cuối V-League 2021.

Về việc các cầu thủ chưa biết khi nào mới có lương, đội trưởng Hải Huy chia sẻ: "Chúng tôi chưa nhận được đồng tiền lương nào trong 3 tháng qua. Lần trước lãnh đạo chỉ trả lương còn tồn đọng từ năm ngoái, còn các khoản khác như thưởng hay phí lót tay thì vẫn nợ lại.

Đến bây giờ thì tiếp tục tình trạng nợ lương. Hiện tại đội đang nghỉ tập nên chúng tôi cũng chưa gặp được lãnh đạo và cũng không thấy lãnh đạo nói gì".

CLB Than Quảng Ninh nợ lương ba tháng, cầu thủ đi bán… hải sản - 2
Đội trưởng CLB Than Quảng Ninh phải đi bán hải sản để có thêm thu nhập.

Không có tiền để nuôi gia đình, đội trưởng CLB Than Quảng Ninh cho biết anh đã nghỉ tập để ra chợ bán hải sản, nhằm có thêm thu nhập bảo đảm cuộc sống.

Còn tiền vệ Nghiêm Xuân Tú cho biết: "Từ đợt V-League tạm dừng là đội cũng nghỉ luôn, chưa tập trung trở lại. Hiện tại tôi ở nhà tự tập và phụ giúp gia đình thôi. Dịch bệnh thế này cũng không có chỗ nào để tập được cả".

Hiện tại, VPF đã gửi công văn tới các CLB V-League và hạng Nhất để xin ý kiến về việc lùi mùa giải sang năm sau. Hạn chót để các đội phản hồi với ban tổ chức là 12h00 ngày 23/7.

Sau thời gian này, nếu không nhận được phản hồi, VPF mặc định ý kiến của các CLB là đồng thuận với phương án mà cơ quan điều hành giải đã xây dựng.

Nếu V-League lùi sang tháng 2/2022 như phương án đã đề xuất, những đội bóng như Than Quảng Ninh sẽ đi đâu, về đâu, và cầu thủ sẽ phải sống thế nào khi có nguy cơ bị nợ lương kéo dài nhiều tháng?