CLB Bồ Đào Nha muốn mua ngôi sao Thái Lan về thay Bruno Fernandes

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ Siam Sport, CLB Sporing Lisbon đang tính chiêu mộ cầu thủ Supachok Sarachat của Buriram United.

Theo tờ báo thể thao hàng đầu Thái Lan, ba CLB hàng đầu của Bồ Đào Nha là Sporting Lisbon, Portimonense và Famalicao đều đã thể hiện sự quan tâm tới tiền đạo trẻ Supachok Sarachat.

CLB Bồ Đào Nha muốn mua ngôi sao Thái Lan về thay Bruno Fernandes - 1

Ba CLB Bồ Đào Nha muốn có sự phục vụ của Supachok Sarachat

Cũng theo tờ báo này, hợp đồng của Supachok Sarachat với CLB Buriram United sẽ hết hạn vào ngày 30/11 tới. Do đó, theo luật, các CLB đều được phép tiếp cận với cầu thủ sinh năm 1998 ở thời điểm này.

Trong số các CLB tiếp cận với Supachok Sarachat, Sporting Lisbon là CLB lớn của Bồ Đào Nha. Trong nhiều năm qua, họ vẫn tạo thế chân kiềng với hai CLB Porto và Benfica để thống trị bóng đá Bồ Đào Nha.

Sporting Lisbon là cái nôi của nhiều cầu thủ hàng đầu thế giới như C.Ronaldo, Luis Figo... hay gần nhất, họ vừa bán ngôi sao Bruno Fernandes cho Man Utd trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2020.

Supachok Sarachat có thể chơi tốt trong vai trò tiền đạo lùi hoặc tiền vệ công. Do đó, anh hoàn toàn có thể được xem là sự thay thế cho Bruno Fernandes. Kể từ khi bán cầu thủ này cho Man Utd, Sporting Lisbon vẫn chưa tìm kiếm gương mặt thay thế.

Dù mới 22 tuổi nhưng Supachok Sarachat đã cho thấy được tài năng thiên bẩm. Anh là trụ cột của đội tuyển Thái Lan cũng như CLB Buriram United. Điểm mạnh của Supachok Sarachat nằm ở khả năng rê dắt, kiến tạo và chớp thời cơ tốt.

H.Long