Chúc mừng kỳ tích của Bayern Munich, HLV Guardiola nói điều bất ngờ

Sông Lam

(Dân trí) - HLV Pep Guardiola đã gửi lời chúc mừng thầy trò HLV Hansi Flick đã giành chức vô địch FIFA Club World Cup 2020, qua đó tái hiện kỳ tích giành "cú ăn 6" vĩ đại của Barcelona vào năm 2009.

Bayern Munich đã đánh bại nhà vô địch CONCACAF Tigres UANL với tỷ số 1-0 vào rạng sáng nay (12/2)  nhờ bàn thắng quyết định của Benjamin Pavard, để giành danh hiệu FIFA Club World Cup. Đây cũng chính là chức vô địch thứ 6 mà "Hùm xám" giành được trong vòng chưa đầy 9 tháng.

Chúc mừng kỳ tích của Bayern Munich, HLV Guardiola nói điều bất ngờ - 1

Bayern Munich trở thành đội bóng thứ hai sau Barcelona giành 6 chức vô địch trong một mùa bóng

Bayern Munich đã trở thành đội bóng thứ hai hoàn thành "cú ăn 6" trong một mùa bóng sau khi HLV Pep Guardiola lập kỷ lục này cùng với Barcelona vào năm 2009.

Chính vì vậy, "thuyền trưởng" của Manchester City - người đã từng có 3 năm làm HLV trưởng Bayern Munich trước khi chuyển đến Premier League, đã chia sẻ một video trên Twitter để chúc mừng đội bóng cũ của mình.

Chúc mừng kỳ tích của Bayern Munich, HLV Guardiola nói điều bất ngờ - 2

HLV Pep Guardiola gửi lời chúc mừng tới đội bóng cũ Bayern Munich

"Xin chúc mừng tất cả gia đình Bayern vì thành tích đáng kinh ngạc này, trở thành nhà vô địch FIFA Club World Cup và đặc biệt là giành được sáu danh hiệu trong một mùa giải.

Chúng tôi rất tự hào, tôi rất tự hào, một lời chúc mừng lớn dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là HLV Hansi Flick cùng các cầu thủ vì điều tuyệt vời này", HLV Pep Guardiola chia sẻ.

Chúc mừng kỳ tích của Bayern Munich, HLV Guardiola nói điều bất ngờ - 3

Barcelona là đội bóng đầu tiên lập kỳ tích hoàn thành "cú ăn 6" vĩ đại ở mùa giải 2009

Đặc biệt, chiến lược gia người Tây Ban Nha gây bất ngờ khi "gạ kèo" về một cuộc đối đầu giữa Barcelona với Bayern Munich để giành chức vô địch thứ 7. "Tôi muốn nói với bạn Hansi Flick rằng bạn là đội thứ hai giành được sáu danh hiệu liên tiếp! '

Trước bạn, còn có một đội khác, là Barcelona... Vì vậy có lẽ tôi có thể gọi cho Messi và đồng đội và chúng ta sẽ quyết đấu cho danh hiệu thứ bảy? Hãy nói cho tôi biết khi nào, ở đâu và chúng ta sẽ ở đó!", HLV Pep Guardiola nói.

Trong khi đó, về phần mình, HLV Hansi Flick đã ca ngợi các học trò sau kỳ tích vừa lập được ở Qatar: 'Xin chúc mừng đội của tôi. Họ đã hoàn thành một kỳ tích lịch sử, họ đã giành được 6 danh hiệu trong một mùa giải.

Ngay cả đối với lịch sử vẻ vang của CLB Bayern Munich, đây vẫn là mùa giải thành công nhất từ trước đến nay. Toàn đội đã chơi xuất sắc. Chúng tôi đã thống trị và giành chiến thắng chung cuộc một cách xứng đáng. Tất cả chúng tôi đều đã ở giới hạn cao nhất, tôi cũng vậy".