1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

Chưa thoát nạn, Ronaldinho bất ngờ vướng vào nghi án rửa tiền

(Dân trí) - Khi mà vụ sử dụng hộ chiếu giả vẫn chưa giải quyết xong, Ronaldinho tiếp tục bị nghi dính vào bê bối rửa tiền ở Paraguay.

Trong thời gian qua, Ronaldinho đang phải ngồi tù ở Paraguay vì sử dụng hộ chiếu giả. Luật sư của cầu thủ này đã đề nghị bảo lãnh cho anh với số tiền 1,6 triệu USD, cộng thêm thế chấp ngôi nhà trị giá 800.000 USD của triệu phú Paraguay.

Chưa thoát nạn, Ronaldinho bất ngờ vướng vào nghi án rửa tiền - 1

Ronaldinho bị điều tra nghi án rửa tiền

Mặc dù vậy, lời đề nghị trên đã bị Tòa án Paraguay bác bỏ. Bởi lẽ, cơ quan điều tra của Paraguay đang điều tra về kế hoạch rửa tiền của nữ doanh nhân Dalia Lopez, trong đó, Ronaldinho được xem là một mắc xích.

Cơ quan chức năng Paraguay phát biểu: “Dalia Lopez có thể tham gia vào kế hoạch rửa tiền. Điều đó khiến chúng tôi phải điều tra những người khác có liên quan, trong đó có cả Ronaldinho.

Giả thuyết của chúng tôi là họ đã cố tình tạo ra những tài liệu sai lệch và sử dụng chúng khi vào Paraguay. Cuối cùng, nó được sử dụng để đầu tư những hoạt động thương mại hay đầu tư bất hợp pháp”.

Chưa thoát nạn, Ronaldinho bất ngờ vướng vào nghi án rửa tiền - 2

Ronaldinho buồn bã khi phải ở trong tù

Dalia Lopez chính là người điều hành tổ chức từ thiện mà Ronaldinho đã tham gia ở Paraguay. Vị doanh nhân này đang bị truy nã vì chạy trốn. Theo nguồn tin từ ESPN, Dalia Lopez đã chi 18.000 USD cho hai người đàn ông để liên hệ với cơ quan di trú, hòng làm giả giấy từ của Ronaldinho và anh trai.

Trong khi đó, theo tiết lộ của người bạn của Ronaldinho, Nelson Cuevas, tiền đạo người Brazil vô cùng buồn bã khi bị giam trong tù. Nelson Cuevas chia sẻ: “Anh ấy rất buồn và hy vọng có thể ra khỏi đây sớm.

Hiện các luật sư của Ronaldinho vẫn đang giải quyết tình hình và cậu ấy chỉ biết chờ đợi. Nếu so sánh với các nhà tù khác thì ở đây thoải mái hơn rất nhiều. Nơi đây rộng rãi và có 2 giường nằm cho 2 anh em Ronaldinho. Thế nhưng, đó vẫn không phải là điều khiến cậu ấy cảm thấy thoải mái”.

H.Long