1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Chưa hết cay cú, báo Indonesia tiếp tục mỉa mai Đoàn Văn Hậu

(Dân trí) - Dường như vẫn chưa hết cay cú vì pha vào bóng của Đoàn Văn Hậu khiến Evan Dimas của U22 Indonesia chấn thương nặng, rồi đội này không thể vô địch SEA Games 30, báo Indonesia lại chê Văn Hậu.

Trong bài viết mới đây được đăng tải trên trang IndoSport của Indonesia, tờ báo này chạy tít khá sốc: “HLV của Heerenveen hối hận khi chiêu mộ Đoàn Văn Hậu”.

Dường như truyền thông xứ vạn đảo vẫn còn cay cú tình huống Đoàn Văn Hậu vào bóng khiến tiền vệ tấn công Evan Dimas của Indonesia chấn thương trong trận chung kết gặp U22 Việt Nam tại SEA Games 30, từ đó phía đội Indonesia cho rằng đấy là nguyên nhân khiến họ mất HCV Đông Nam Á vận hội, nội dung bóng đá nam.

Chưa hết cay cú, báo Indonesia tiếp tục mỉa mai Đoàn Văn Hậu - 1
Báo Indonesia hễ có dịp là mỉa mai Đoàn Văn Hậu

Chính vì thế, hễ có dịp là báo chí Indonesia lại mỉa mai hậu vệ của đội tuyển Việt Nam. Tờ IndoSport viết thêm: “Hậu vệ trụ cột của tuyển Việt Nam (Văn Hậu) đã nuốt viên thuốc đắng ở Heerenveen thuộc giải vô địch Hà Lan”.

“Kể từ khi gia nhập đội bóng này từ hồi tháng 9 năm 2019, Đoàn Văn Hậu chỉ được HLV Johnny Jansen cho ra sân có 4 phút” – IndoSport miêu tả. 

Tờ báo này còn dẫn lại lời của HLV Johnny Jansen, dĩ nhiên toàn lựa những lời mà HLV này nói về những mặt hạn chế của Đoàn Văn Hậu, mà bỏ qua những lời khen của chính ông Jansen dành cho cậu học trò đến từ Việt Nam.

IndoSport trích lời của vị HLV đội SC Heerenveen: “Thành thật mà nói, chúng tôi đã không lường trước những khó khăn trong việc thích nghi của Đoàn Văn Hậu khi chuyển từ bóng đá Việt Nam sang châu Âu”.

“Lẽ ra chúng tôi nên chiêu mộ Đoàn Văn Hậu trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới, trong khi cầu thủ này chỉ đến đây khi mùa bóng đã diễn ra. Điều đó tạo ra khó khăn cho cậu ấy, vì ngay cả những cầu thủ tài năng cũng cần khoảng nửa năm để thích nghi” – vẫn là IndoSport dẫn lời HLV Johnny Jansen.

Trước đó, báo chí Indonesoa từng gọi Đoàn Văn Hậu là “Kẻ huỷ diệt đôi chân của Evan Dimas”, cứ hễ có dịp là “tấn công dồn dập” hậu vệ của đội tuyển Việt Nam.

Thiện Nhân

Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022