Chủ tịch PSSI lên tiếng sau vụ bạo loạn kinh hoàng

(Dân trí) - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), Mochamad Iriawan đã lên tiếng xin lỗi và chia buồn tới những nạn nhân trong vụ bạo loạn kinh hoàng ở sân Kanjuruhan.

Trận derby Đông Java giữa Arema FC và Persebaya Surabaya đã biến thành thảm kịch bóng đá. Sau trận đấu, hàng nghìn CĐV đã tràn xuống sân, tạo nên bạo loạn kinh hoàng.

Cho tới thời điểm này, số người thiệt mạng và thương vong vẫn chưa được thống kê cụ thể. Theo con số mới nhất mà truyền thông Indonesia cung cấp, 174 người đã thiệt mạng (bao gồm trẻ em, cảnh sát) và hơn 180 người đang điều trị trong bệnh viện.

Chủ tịch PSSI lên tiếng sau vụ bạo loạn kinh hoàng - 1

Chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan khẳng định sẽ mở cuộc điều tra để làm rõ nguyên nhân vụ bạo loạn tại sân Kanjuruhan (Ảnh: Bola).

Nhiều tờ báo Indonesia đã tỏ ra thương xót và thừa nhận đây là một trong những ngày đen tối nhất của bóng đá nước này.

Trước tình hình đó, Chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan đã lên tiếng: "Chúng tôi rất tiếc và gửi lời xin lỗi tới gia đình các nạn nhân và tất cả các bên vì sự cố đau buồn này. PSSI đã ngay lập tức thành lập tổ điều tra. Thảm kịch này đã khiến hình ảnh của bóng đá Indonesia bị hoen ố".

Chủ tịch PSSI lên tiếng sau vụ bạo loạn kinh hoàng - 2

Tổng thư ký PSSI Yunus Nusi (giữa) tổ chức họp báo gấp ngay sau thảm kịch (ảnh: Suara).

Tổng thư ký PSSI Yunus Nusi cũng cho biết: "Chúng tôi lấy làm tiếc về thảm kịch xảy ra trong đêm qua. Thực sự có quá nhiều cái đầu nóng và không thể tiết chế được cảm xúc của bản thân. Nó dẫn tới điều đáng tiếc này".

Theo thông báo mới nhất, giải VĐQG Indonesia sẽ tạm hoãn ít nhất 1 tuần sau thảm kịch. Hiện tại, PSSI vẫn chưa công bố thời gian cụ thể bắt đầu lại giải đấu. Trong khi đó, CLB Arema sẽ bị cấm thi đấu trên sân nhà trong phần còn lại mùa giải.

Chủ tịch PSSI lên tiếng sau vụ bạo loạn kinh hoàng - 3

Gia đình nạn nhân túc trực ở bệnh viện từ đêm qua (Ảnh: Bola).

Tuy nhiên, đó mới chỉ là án phạt ban đầu. Báo giới Indonesia lo ngại FIFA sẽ vào cuộc và đưa ra những án kỷ luật rất nặng cho CLB Arema và PSSI. Cần nói thêm rằng, vào năm tới, Indonesia sẽ là chủ nhà của giải U20 thế giới. Tờ Bola lo ngại FIFA sẽ tước bỏ quyền đăng cai của đất nước Vạn đảo vì không đảm bảo được vấn đề an ninh.

Theo tờ Bola, PSSI đã báo cáo vụ việc này lên Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA). Họ đang chờ đợi án phạt cuối cùng về vụ này.

Tin liên quan
Đang được quan tâm