Chủ tịch PSSI hứng chịu cơn thịnh nộ vì nói lời cay đắng giữa thảm kịch

(Dân trí) - Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), Mochamad Iriawan đang hứng chịu cơn thịnh nộ từ cổ động viên Indonesia sau phát ngôn không phù hợp trong bối cảnh thảm kịch ở sân Kanjuruhan vừa xảy ra.

Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) vừa tổ chức cuộc họp báo ở sân Kanjuruhan, nơi xảy ra sự bạo loạn sau trận đấu giữa hai CLB Arema và Persebaya Surabaya. Vụ bạo loạn này đã khiến 125 người thiệt mạng và hơn 300 người bị thương.

Chủ tịch PSSI hứng chịu cơn thịnh nộ vì nói lời cay đắng giữa thảm kịch - 1

Chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan hứng chịu cơn thịnh nộ vì phát ngôn không phù hợp (ảnh: PSSI).

Tham dự buổi họp báo này có sự góp mặt của Chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan và nhiều quan chức ở Malang, Đông Java. Tuy nhiên, ngay khi mở đầu buổi họp báo, ông Mochamad Iriawan đã bị "vạ miệng" khi nói: "Xin gửi lời chào tới những cổ động viên vui vẻ".

Việc người đứng đầu bóng đá Indonesia sử dụng từ "vui vẻ" trong bối cảnh tang tóc ở Indonesia được cho là không phù hợp. Chính điều đó đã tạo nên cơn thịnh nộ từ những người hâm mộ bóng đá xứ Vạn đảo.

Đoạn video phát biểu của ông Mochamad Iriawan đã được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Nhiều cổ động viên đả kích Chủ tịch PSSI với những dòng bình luận như: "Tại sao ông ta có thể nói ra những lời như vậy giữa thảm kịch?", "Thảm kịch chứng kiến cái chết thương tâm của hàng trăm người, tại sao ông ta lại vui vẻ?" "Chúng tôi không vui vẻ gì cả, thưa ông".

Chủ tịch PSSI hứng chịu cơn thịnh nộ vì nói lời cay đắng giữa thảm kịch - 2

PSSI đang chịu nhiều sức ép sau vụ bạo loạn (Ảnh: Bola).

Điều đáng nói, ngay sau khi vụ bạo loạn ở sân Kanjuruhan diễn ra, nhiều người đã lên tiếng yêu cầu Chủ tịch PSSI, Mochamad Iriawan từ chức vì quản lý yếu kém, dẫn tới tình trạng bạo lực sân cỏ ngày càng leo thang ở Indonesia.

Hiện tại, PSSI đang chờ án phạt của FIFA. Họ đang lo ngại rằng sẽ bị tước quyền đăng cai giải U20 World Cup 2023. Đây là giải đấu mà Indonesia chuẩn bị khá kỹ càng trong một năm qua. Tuy nhiên, tờ CNN Indonesia lại cho rằng khả năng FIFA đưa ra án phạt là rất thấp. Bởi trong cả 10 vụ bạo loạn kinh hoàng nhất lịch sử túc cầu, các Liên đoàn bóng đá đều không bị phạt.

Tin liên quan