1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Choáng với số tiền nửa tỷ euro mà Barcelona trả cho Messi trong 3 năm

H.Long

(Dân trí) - Theo thông tin từ báo giới Tây Ban Nha, Barcelona đã phải trả hơn 500 triệu euro cho Messi trong vòng 3 năm qua.

Trong báo cáo tài chính mới nhất, Barcelona đã phải đối diện với khoản nợ lên tới 1,2 tỷ euro, trong đó khoản nợ ngắn hạn của CLB rơi vào khoảng 730 triệu euro. Điều đó khiến cho Los Blaugrana đang đứng trước nguy cơ phá sản.

Choáng với số tiền nửa tỷ euro mà Barcelona trả cho Messi trong 3 năm - 1

Barcelona đã chi tới hơn 500 triệu euro cho Messi trong 3 năm qua

Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đã khiến cho doanh thu của Barcelona giảm sút nặng nề. Đó là nguyên nhân không nhỏ khiến cho đội bóng xứ Catalan lâm vào tình trạng hiện nay. Bên cạnh đó, theo báo giới Tây Ban Nha, việc gồng mình trả lương cho các ngôi sao, đặc biệt là Messi cũng khiến CLB xứ Catalan bị ảnh hưởng nặng nề.

Hôm qua, tờ El Mundo vừa công khai các khoản trong bản hợp đồng của Messi với Barcelona (được ký vào năm 2017). Trong đó, nhiều người sẽ phải choáng váng với số tiền mà Los Blaugrana chi ra để trả lương cho Messi trong những năm qua.

Cụ thể, "gã khổng lồ" xứ Catalan đã mất tới 555,2 triệu euro cho Messi kể từ tháng 11/2017 tới nay. Trong đó, ngoài mức lương kếch xù, siêu sao người Argentina còn nhận được những khoản thưởng.

Các khoản mà Barcelona phải chi cho Messi được liệt kê như sau:

Barcelona trả cho Messi 138 triệu euro mỗi năm bao gồm tiền lương và thưởng.

Barcelona trả phí lót tay 115,225 triệu euro cho Messi khi ký hợp đồng vào năm 2017.

Barcelona phải trả khoản phí trung thành trị giá 77,93 triệu euro

Choáng với số tiền nửa tỷ euro mà Barcelona trả cho Messi trong 3 năm - 2

Tờ El Mundo đã liệt kê các khoản Barcelona phải trả cho Messi từ năm 2017 tới nay. Theo ước tính, họ sẽ mât tới 611,5 triệu euro cho Messi khi hết hạn hợp đồng vào tháng 6 năm 2021

Thậm chí, nếu tính tới thời điểm khi Messi hết hạn hợp đồng vào tháng 6 năm nay, cầu thủ người Argentina có thể bỏ túi số tiền 611,5 triệu euro. Đây chính là giao kèo hợp đồng lớn nhất trong lịch sử bóng đá.

Tuy nhiên, chính điều này đã khiến cho Barcelona rất khó để ký hợp đồng mới với Messi. Nguyên nhân bởi lẽ giờ đây họ đang "nợ như Chúa chổm" và để gánh số tiền lớn như trên là điều không thể.

Còn nhớ, trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2020, Barcelona đã bỏ qua nhiều mục tiêu tiềm năng (theo ý của HLV Ronald Koeman) vì lý do... không có tiền.

Thực tế, Messi từng có ý định chia tay Barcelona vào mùa Hè năm ngoái nhưng CLB xứ Catalan lại quá cứng rắn với điều khoản giải phóng hợp đồng 700 triệu euro. Giờ đây, họ đang đứng trước nguy cơ mất trắng siêu sao người Argentina.