1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

PSG tuyên chiến với Barcelona, khẳng định muốn có Messi

H.Long

(Dân trí) - Trong bài trả lời phỏng vấn trên tờ AS, HLV Pochettino khẳng định rất muốn sở hữu Messi từ Barcelona.

Tương lai của Messi đang là chủ đề nóng trong thời gian qua khi hợp đồng của cầu thủ người Argentina sẽ hết hạn vào tháng 6 năm nay. Lúc này, các CLB đều được phép tự do đàm phán với Messi theo luật của FIFA.

PSG tuyên chiến với Barcelona, khẳng định muốn có Messi - 1

Pochettino rất muốn đưa Messi về PSG

Trong thời gian qua, Paris Saint Germain (PSG) nổi lên là CLB muốn có sự phục vụ của Messi nhất. Cách đây không lâu, Giám đốc thể thao của CLB, Leonardo đã khẳng định CLB luôn chào đón El Pulga.

Tới hôm qua, HLV Pochettino đã thổ lộ tham vọng này trong bài trả lời phỏng vấn trên tờ AS. Chiến lược gia người Argentina nói: "Nếu như bạn nhận được câu hỏi muốn có Messi trong đội hình không, thì ai cũng trả lời có thôi. Chẳng ai nói không cả.

Bất cứ HLV nào trên thế giới mà không muốn có sự phục vụ của cầu thủ tầm cỡ như Messi cơ chứ? Tuy nhiên, tôi hiểu lúc này nếu như trả lời những câu hỏi như vậy thì sẽ tạo ra làn sóng chỉ trích. Người ta sẽ nói Pochettino thiếu tôn trọng hay Pochettino nói điều này điều nọ.

Tôi luôn dành sự tôn trọng và ngưỡng mộ lớn cho Pochettino đến nỗi tôi chưa bao giờ nhận xét gì với anh ấy hoặc thậm chí chỉ là hành động ám chỉ. Đó là sự tôn vinh tốt nhất mà bạn có thể dành cho bất cứ ai.

Có một điểm chung giữa tôi và Messi là cùng khoác lên mình màu áo của CLB Newell's Old Boy. Đó là vinh dự lớn. Nó cũng có thể là mối liên kết giữa chúng tôi.

Tôi luôn cho rằng Messi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Tôi cũng sẽ không tìm hiểu sâu về anh ấy cho tới khi chúng tôi làm việc cùng nhau, khi mà tôi và anh ấy cùng chiến đấu vì lợi ích chung".

PSG tuyên chiến với Barcelona, khẳng định muốn có Messi - 2

HLV Pochettino hy vọng Mbappe có thể ở lại PSG lâu dài

Ở thời điểm này, Barcelona thực sự gặp khó trong việc giữ chân Messi. Họ đang đối diện với khoản nợ lên tới 1,2 tỷ euro, trong đó có 730 triệu euro là các khoản nợ ngắn hạn. Do đó, Barcelona đang tìm cách để cắt giảm khoản chi tiêu. Việc gia hạn với cầu thủ có mức lương khổng lồ như Messi (100 triệu euro/năm) là thách thức rất lớn.

Bên cạnh đó, HLV Pochettino cũng thừa nhận muốn giữ chân Mbappe lâu dài. Ông nói thêm: "Ai mà không yêu quý Mbappe chứ? Cậu ấy luôn được mọi người yêu mến bởi nụ cười, khuôn mặt đáng yêu và nghị lực phi thường.

Ở tuổi 19, Mbappe đã là nhà vô địch thế giới. Đó là cầu thủ đặc biệt và khác biệt. Mbappe có rất nhiều tiềm năng phát triển. Làm việc cùng cầu thủ như vậy thực sự là thách thức. Nó có thể giúp bạn trở thành HLV tốt hơn. Bạn cung cấp cho cậu ta những giải pháp thì anh cậu ấy sẽ đáp lại gấp năm lần. Tôi rất hy vọng Mbappe sẽ ở lại PSG nhiều năm. Điều đó tốt cho CLB".