Choáng với số tiền khổng lồ Trung Quốc chi ra trước trận gặp tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Theo nguồn tin từ tờ Sina, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã duyệt chi khoản tiền khổng lồ lên tới 620.000 USD (hơn 14 tỷ đồng) để đội nhà ăn tập trong một tháng ở UAE.

Trước thềm trận đấu của đội tuyển Việt Nam, đội tuyển Trung Quốc đã sang UAE (địa điểm diễn ra trận đấu) trước một tháng. Điều đó cho thấy đoàn quân của HLV Li Tie đang có sự chuẩn bị kỹ lưỡng trước cuộc chiến quan trọng.

Choáng với số tiền khổng lồ Trung Quốc chi ra trước trận gặp tuyển Việt Nam - 1

Các cầu thủ Trung Quốc được đãi ngộ như siêu sao trước thềm trận gặp đội tuyển Việt Nam.

Theo nguồn tin từ tờ Sina, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã duyệt chi số tiền khổng lồ lên tới 620.000 USD (hơn 14 tỷ đồng) để cho đội nhà trong một tháng "luyện công" ở UAE. Chi phí trên bao gồm nơi ăn ở, tập luyện… cho 80 người trong đoàn.

Trong đó, đội tuyển Trung Quốc đã bao trọn khách sạn xa hoa ở Sharjah (UAE) trong vòng 1 tháng vì lo ngại ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Mức chi tiêu cho mỗi cầu thủ trong một ngày vào khoảng 1228 nhân dân tệ (hơn 4,3 triệu đồng) bao gồm tiền phòng, ăn uống, giặt là, sử dụng phòng họp…

Tất nhiên, đây chỉ là chi phí sinh hoạt và tập luyện của 80 thành viên đội tuyển Trung Quốc. Theo kế hoạch, họ muốn tổ chức ít nhất 3 trận giao hữu để cọ sát trong thời gian ở UAE, trước trận gặp đội tuyển Việt Nam.

Trong đó, riêng chi phí mời đội tuyển Syria thi đấu giao hữu rơi vào khoảng 250.000 USD - 300.000 USD (5,6 tỷ đồng - 6,8 tỷ đồng).

Choáng với số tiền khổng lồ Trung Quốc chi ra trước trận gặp tuyển Việt Nam - 2

Sức ép phải giành chiến thắng trước đội tuyển Việt Nam của đội tuyển Trung Quốc là rất lớn.

Ngoài ra, trước đó, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc cũng treo thưởng 1 triệu USD (hơn 23 tỷ đồng) cho mỗi chiến thắng của đội nhà ở vòng loại World Cup 2022.

Tờ Sina bình luận rằng đội tuyển Trung Quốc đang nhận được những mức đãi ngộ vô cùng lớn, không khác gì những siêu sao hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, điều này cũng tạo ra áp lực rất lớn lên đội bóng của HLV Li Tie.

Trong thời gian qua, báo giới Trung Quốc loan tin rằng HLV Li Tie có thể bị sa thải nếu như thất bại trước đội tuyển Việt Nam. Thậm chí, nghiêm trọng hơn, cả nền bóng đá Trung Quốc cũng bị ảnh hưởng nặng nề nếu thất bại trong trận đấu tới.

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Trung Quốc diễn ra vào ngày 7/10.

Choáng với số tiền khổng lồ Trung Quốc chi ra trước trận gặp tuyển Việt Nam - 3
Đang được quan tâm