Chờ Hoàng Xuân Vinh “mở hàng” huy chương tại Olympic 2016 cho Việt Nam

(Dân trí) - Sau lễ khai mạc sáng 6/8 (giờ Việt Nam), đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) chính thức tranh tài tại Olympic Rio 2016 ở các môn cử tạ, bơi, thể dục dụng cụ, bắn súng, đấu kiếm và judo. Trong các môn này, bắn súng đang được kỳ vọng sẽ “mở hàng” huy chương cho đoàn TTVN khi Hoàng Xuân Vinh thi đấu ở nội dung sở trường.

Lịch thi đấu đoàn TTVN trong ngày 6/8

Bắn súng: VĐV Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường: 23h00 ngày 6/8, nội dung 10m súng ngắn hơi.

Đấu kiếm: Nguyễn Thị Như Hoa: 18h00 ngày 6/8, nội dung kiếm 3 cạnh nữ cá nhân.

Judo: 20h00 ngày 6/8: Văn Ngọc Tú, hạng cân 48kg.

Cử tạ: Vương Thị Huyền: 5h00 ngày 7/8 (giờ Việt Nam) hạng 48kg nữ.

Bơi: Nguyễn Thị Ánh Viên: 0h15 ngày 7/8, vòng loại nội dung 400m hỗn hợp. Vòng chung kết (nếu được vào) thi đấu lúc 10h00 cùng ngày.

Thể dục dụng cụ: Phạm Phước Hưng: 0h30 ngày 7/8, nội dung xà kép.

Đến hẹn lại lên, sau 4 năm, TTVN lại tham dự sân chơi lớn nhất hành tinh. So với Thế vận hội 2012, lần này đoàn TTVN mang tới 23 VĐV tranh tài ở 10 môn. Đây là lần đầu tiên Việt Nam có nhiều VĐV vượt qua vòng loại tham dự Olympic với số lượng lớn như vậy.

Tuy nhiên, dù có nhiều VĐV tranh tài ở Thế vận hội nhưng cơ hội giành huy chương vẫn chỉ đếm trên đầu ngón tay. Theo đánh giá, cử tạ, bắn súng và TDDC là những môn có thể mang về huy chương cho TTVN. Một trong những môn này là bắn súng sẽ là niềm hy vọng lớn nhất ở ngày đầu ra quân tại sân chơi Olympic.


Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là hy vọng số 1 của Việt Nam trong ngày 6/8

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh là hy vọng số 1 của Việt Nam trong ngày 6/8

Cụ thể, trong ngày hôm nay, vào lúc 23h (giờ Việt Nam), hai xạ thủ Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường sẽ bước vào tranh tài ở nội dung 10m súng ngắn hơi.

Trong hai xạ thủ này, Hoàng Xuân Vinh được đánh giá cao. Bốn năm trước tại Olympic 2012, Hoàng Xuân Vinh đã suýt giành tấm HCĐ ở nội dung sở trường của mình. Xuân Vinh thi đấu cực tốt ở 8 loạt bắn đầu tiên, giành tới 563 điểm. Ở viên thứ 9, chỉ cần bắn vào ô 8 điểm, Xuân Vinh sẽ chắc chắn đoạt HCĐ. Nhưng ở lượt bắn này, anh chỉ ghi được 7,3 điểm. Với một xạ thủ hàng đầu như Xuân Vinh, bắn chỉ được 7,3 điểm là một chuyện cực hy hữu. Sau này thì chính Vinh tâm sự, đó là viên đạn cay đắng nhất trong sự nghiệp của mình.

Hụt tấm HCĐ tại Olympic 2012 chính là động lực để xạ thủ người Quân đội phục thù lần này. Trước khi tới Brazil, Vinh đạt những thành tích rất đáng nể, như giành HCV giải vô địch châu Á 2013, rồi 1 HCV cùng kỷ lục thế giới Cup thế giới 2014 trên đất Mỹ... Trong đó, tấm HCV cùng thông số 202,8 phá KLTG tại Cúp bắn súng thế giới ở nội dung 10m súng ngắn hơi được đánh giá như một kỳ tích mang tầm vóc thế kỷ của thể thao Việt Nam.

Trong ngày hôm nay, đoàn TTVN còn tham dự ở môn judo (Văn Ngọc Tú) và nội dung kiếm 3 cạnh nữ cá nhân (Nguyễn Thị Như Hoa). Đặc biệt, vào thời điểm rạng sáng ngày 7/8 (giờ Việt Nam), kình ngư Ánh Viên sẽ tham dự vòng loại nội dung 400m hỗn hợp. Vòng chung kết (nếu được vào) thi đấu lúc 10h00 cùng ngày.

Phạm Phước Hưng thi nội dung xà kép. Gương mặt còn lại của đoàn TTVN trong ngày ra quân sẽ là Vương Thị Huyền (cử tạ, hạng 48kg). Theo giới chuyên môn đánh giá, lực sĩ người Bắc Giang hoàn toàn có thể gây bất ngờ tại Olympic lần này.

L.C

Dòng sự kiện: Olympic Rio 2016
Đọc thêm
Đang được quan tâm