Thứ sáu, 05/03/2021 - 15:54

"Chiến binh Rồng" Trung Quốc muốn thách đấu với Thành Lê

Dân trí

Võ sĩ Ryogo Takahashi sẽ chiến đấu với Tang Kai tại ONE: Fists of Fury II vào tối nay (5/3), cả hai đều mong muốn chiến thắng để thách đấu nhà vô địch hạng lông Thành Lê.

Chắc chắn có rất nhiều người tin rằng Ryogo "Kaitai" Takahashi và Tang Kai (đại diện của đội Chiến binh Rồng) có thể mang đến một trong những cuộc đụng độ bùng nổ nhất tại ONE: Fists of Fury II.

Takahashi đến từ Nhật Bản, còn Tang Kai đến từ Trung Quốc đều mong muốn chứng minh rằng phong cách thi đấu của họ là vượt trội trong trận chiến được sắp xếp diễn ra vào tối nay (5/3). Và với suy nghĩ chung đó, kết quả trận đấu rất có thể là một kết thúc đầy kịch tính.

Chiến binh Rồng Trung Quốc muốn thách đấu với Thành Lê - 1

Takahashi muốn chiến thắng Tang Kai để tái đấu Thành Lê

Takahashi cho biết anh đang đang hướng đến trận tái đấu với đương kim vô địch hạng lông với Thành Lê, trong khi Tang đang háo hức có được những cú đánh đầu tiên trước nhà vô địch gốc Việt Nam.

"Có rất nhiều điều tiếc nuối từ trận đấu đầu tiên với Thành Lê. Những gì tôi đang làm lúc này là cố gắng lấy lại chuỗi trận toàn thắng để chuẩn bị cho trận tái đấu", Takahashi nói.

"Tôi đã chuẩn bị sẵn sàng để đánh bại Thành Lê, vì vậy bất cứ lúc nào, hãy sắp xếp trận đấu này. Tôi đã sẵn sàng đánh bại nhà vô địch".

Trong khi Tang Kang cũng đang nuôi mộng giành đai vô địch. "Đánh bại Takahashi sẽ giúp tôi cải thiện vị trí và khiến tôi trở thành một trong những ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu vô địch thế giới", Tang Kai nói.

"Tôi đã xem Thành Lê đấu với Martin Nguyễn. Trận đấu ấy không ấn tượng với tôi, và tôi nghĩ rằng mình sẽ giành được chiến thắng lớn trước anh ấy nếu tôi giành được danh hiệu".

Chiến binh Rồng Trung Quốc muốn thách đấu với Thành Lê - 2

Takahashi (trái) thua Thành Lê trong lần đối đầu  vào 10/1/2020

Tuy nhiên, trước khi mơ về việc tranh đai vô địch từ Thành Lê, cả Takahashi và Tang Kai phải đối diện với nhau để xác định tư cách ứng viên.

"Tôi đã ước định rằng sớm muộn gì tôi cũng sẽ chiến đấu với Tang Kai. Đây là một trong những trận đấu mà tôi rất mong đợi, tôi thực sự rất hào hứng khi được đấu với anh ấy", Takahashi nói trước trận chiến MMA hạng lông tại sân vận động trong nhà Singapore.

"Đối thủ của tôi ngày càng khó khăn hơn nhiều", Tang Kai nói. "Đánh bại Takahashi có thể khiến tôi lọt vào top 5, vì vậy đây là điểm thú vị nhất đối với tôi".

Những ngôi sao khó nhằn sẽ đối mặt với nhau, cả hai người đã có tới 19 lần knock-out trong 25 chiến thắng trong sự nghiệp, cả hai đang thi đấu thành công kể từ khi tham gia ONE Championship.

Takahashi thắng hai trận trận đấu thăng hạng. Võ sĩ Nhật Bản bày tỏ sự tôn trọng lớn dành cho đối thủ, nhưng anh cũng không giấu diếm kỳ vọng sẽ chiến thắng trước đối thủ người Trung Quốc để vươn lên vị trí số 3.

"Tang có vẻ như là một vận động viên rất thông minh. Anh ấy luôn tuân thủ kế hoạch mà các huấn luyện viên đã chuẩn bị, vì vậy tôi cảm thấy anh ấy là một người rất thông minh và giỏi chiến đấu", đại diện của đội Krazy Bee nói.

Chiến binh Rồng Trung Quốc muốn thách đấu với Thành Lê - 3

Tang Kai (giữa) đang có 6 trận thắng liên tiếp

"Anh ấy có nhiều trận thắng knock-out, tôi cũng vậy. Chúng tôi là những võ sĩ rất giống nhau, nhưng thành thật mà nói, đòn đánh của tôi mạnh hơn và nguy hiểm hơn của anh ta, vì vậy nếu anh ta cố gắng hạ gục tôi, tôi sẽ hạ gục anh ta và giành chiến thắng".

Tang Kai cũng tự tin không kém. Võ sĩ người Trung Quốc đại diện đội "Chiến binh Rồng" giành hai chiến thắng gần đây, trước đó anh cũng có trận chào sàn ONE Championship với chiến thắng trước Sung Jong Lee. Tang Kai đang có chuỗi sáu chiến thắng liên tiếp.

Với tất cả động lực, cầu thủ gốc Thanh Đảo tin rằng anh sẽ đủ sức đối phó với sức mạnh lớn của Takahashi. "Tôi nghĩ anh ấy rất mạnh. Bạn có thể thấy điều đó từ hình dáng cơ thể của anh ấy. Anh ấy có thể đấm mạnh và cơ bắp của anh ấy lớn hơn tôi", Tang Kai nói.

"Nhưng tôi nghĩ khi bạn nói về tốc độ, sự di chuyển, tất cả những thứ kỹ thuật, tôi không nghĩ anh ấy có thể sánh được với tôi. Tôi nghĩ mình chắc chắn là một võ sĩ có kỹ thuật tốt hơn đối thủ, tôi sẽ hạ gục anh ta trong cuộc đấu này".

Chiến binh Rồng Trung Quốc muốn thách đấu với Thành Lê - 4

Tang Kai (trái) sẽ vươn lên top 5 hạng nhẹ nếu thắng Takahashi

Takahashi và Tang Kai đều đang chuẩn bị cho trận đấu của họ ở Singapore rất nghiêm túc, họ đã chuẩn bị sẵn sàng hành trang để theo đuổi chiến thắng.

"Đó sẽ là một cuộc chiến điên cuồng, khó khăn, quyết liệt và chắc chắn với đòn đánh đứng thẳng", võ sĩ người Nhật Bản nói.

"Thực sự không có một kế hoạch nào cả. Tôi có thể sẽ thể hiện những cú đá thấp của mình, đó là động tác đặc trưng của tôi, chỉ cần đánh bại anh ấy, thể hiện sự tấn công của tôi và kết thúc trận đấu".

Về phần mình, Tang Kang muốn thấy cuộc chiến kết thúc theo một kịch bản khác. "Tôi sẽ luôn coi mọi đối thủ là thử thách khó khăn nhất trong sự nghiệp của mình", anh nói. "Vì vậy, về mặt tinh thần, tôi đã chuẩn bị sẵn sàng, và tôi sẽ thắng bằng knock-out"

Hạo Minh

Đáng quan tâm