Thứ ba, 10/11/2015 - 17:30

Chelsea thiệt hại nặng nề vì HLV Mourinho

Dân trí

Mùa giải thất vọng của HLV Mourinho có thể dẫn tới thiệt hại nặng nề về mặt kinh tế cho Chelsea ở mùa giải này.

Sau trận thua trước Stoke City, Chelsea đã bị đẩy xuống vị trí thứ 16 trên BXH Premier League với 11 điểm, nhiều hơn nhóm cầm đèn đỏ 3 điểm. Thành tích tồi tệ ấy có thể khiến The Blues thiệt hại nặng nề về mặt kinh tế.

 

 

Chelsea thiệt hại nặng nề về kinh tế sau mùa giải thất vọng
Chelsea thiệt hại nặng nề về kinh tế sau mùa giải thất vọng

Hiện tại, Chelsea đang kém nhóm dự Champions League 13 điểm. Đây là khoảng cách khá lớn và không dễ có thể san lấp. Trong trường hợp không thể tham dự đấu trường danh giá này, The Blues sẽ mất ít nhất 40 triệu bảng.

Cần nhấn mạnh, khả năng này là khá lớn bởi lịch sử Premier League chưa từng chứng kiến CLB nào rơi vào tình cảnh bi bát như Chelsea lại có thể dự Champions League (vị trí cao nhất chỉ là thứ 5). Thậm chí, trong mùa giải gần nhất thua 7 trận sau 12 vòng, The Blues đã phải xuống hạng (mùa 1978/79).

Bên cạnh đó, nếu sa thải HLV Mourinho, ông chủ Abramovich cũng phải trả cho chiến lược gia này 10 triệu bảng tiền đền bù hợp đồng. Chưa kể, trong trường hợp Chelsea bổ sung Diego Simeone (ứng cử viên số 1 thay thế Mourinho), ông sẽ chi thêm 15 triệu bảng khác để giải phóng hợp đồng của HLV này ở Atletico Madrid.

Ngoài số tiền trên, tất nhiên, tỷ phú người Nga sẽ phải chi ra số tiền không nhỏ để làm mới đội hình (ngay cả khi Mourinho ở lại, ông cũng phải chi ra khoản này). Con số này chẳng ai có thể đong đếm, tùy theo tham vọng của Chelsea.

H.Long