1. Dòng sự kiện:
  2. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024
  3. Vòng chung kết giải U23 châu Á 2024

Chelsea méo mặt sau chiến thắng trước Atletico Madrid

H.Long

(Dân trí) - Mặc dù chiến thắng trước Atletico Madrid nhưng Chelsea cũng chịu tổn thất không nhỏ khi mất hai cầu thủ Mason Mount và Jorginho ở trận lượt về.

Mặc dù phải đối diện với Atletico Madrid vô cùng "cứng rắn" nhưng Chelsea đã xuất sắc vượt qua cửa ải này. Chiến thắng 1-0 trên sân trung lập National Arena tại Romania (được tính là sân nhà của Atletico Madrid) đã giúp Chelsea có lợi thế không nhỏ trước trận lượt về ở sân nhà.

Chelsea méo mặt sau chiến thắng trước Atletico Madrid - 1

Jorginho sẽ bị treo giò trong trận lượt về với Atletico Madrid vì nhận đủ thẻ phạt

Thế nhưng, chiến thắng của Chelsea không thực sự trọn vẹn khi họ sẽ mất đi hai cầu thủ chủ chốt ở trận lượt về là Mason Mount và Jorginho. Cả hai cầu thủ này đều nhận đủ thẻ phạt và bị treo giò ở trận lượt về với Atletico Madrid. Trong khi Mason Mount nhận thẻ vàng ở giây thứ 35 thì Jorginho cũng nhận án phạt tương tự ở phút 64.

Đây là tổn thất lớn với Chelsea bởi trong lối chơi của HLV Thomas Tuchel, cả hai cầu thủ Mason Mount và Jorginho đều quan trọng. Jorginho nắm vai trò điều tiết lối chơi, còn Mason Mount đang chứng tỏ được mình trong mắt HLV mới.

Nói về việc mất hai trụ cột ở trận lượt về, HLV Thomas Tuchel cho biết: "Trước trận đấu, tôi đã hiểu được sự rủi ro từ việc sẽ có cầu thủ bị treo giò. Mason Mount đã nhận thẻ vàng rất sớm, còn Jorginho cũng chịu án phạt tương tự khi ngăn cản đối thủ ở thời điểm cần thiết.

Chelsea méo mặt sau chiến thắng trước Atletico Madrid - 2

HLV Thomas Tuchel đã chấp nhận chơi mạo hiểm với Atletico Madrid

Chúng tôi cần phải tìm ra những giải pháp thay thế hai cầu thủ này. Tuy nhiên, từ giờ tới trận lượt về, chúng tôi sẽ phải trải qua nhiều trận đấu khác với các đối thủ như Man Utd, Liverpool, Everton. Do đó, tôi sẽ tạm gác lại vấn đề này".

HLV Thomas Tuchel cũng tiết lộ bí quyết giúp Chelsea chiến thắng trước Atletico Madrid. Ông chia sẻ: "Đây là một trận đấu tuyệt vời. Chúng tôi đã giành chiến thắng nhờ bàn thắng không tưởng. Dù thế nào, Chelsea xứng đáng với kết quả này.

Chúng tôi muốn chiếm ưu thế ngay ở trận đấu mà Atletico Madrid có tư cách chủ nhà. Toàn đội không được phép mất tập trung và mắc sai lầm nào. Tôi đã nhắc nhở các học trò cảnh giác với những pha phản công của họ.

Chúng tôi hiểu Atletico Madrid sẽ chơi phòng ngự. Do đó, tôi muốn các học trò mạo hiểm một chút. Chúng tôi đã làm rất tốt dù Atletico Madrid bố trí tới 8 cầu thủ phòng ngự. Chúng tôi đã không cho họ cơ hội để thở và tổ chức phản công. Chiến thắng này là phần thưởng xứng đáng cho toàn đội".

Trận lượt về vòng 1/8 Champions League giữa Chelsea và Atletico Madrid sẽ diễn ra vào lúc 03h00 ngày 18/3. Chelsea chỉ cần hòa đối thủ từ Tây Ban Nha ở trên sân nhà Stamford Bridge là đủ điều kiện đi tiếp.