Chảy máu ở mắt, Đạt Nguyễn thất bại trong trận tranh đai hạng nhẹ boxing

(Dân trí) - Mục tiêu thâu tóm cả hai đai vô địch hạng gà (Bantamweight) và hạng nhẹ (Lightweight) của võ sĩ gốc Việt, Đạt Nguyễn đã không thể hoàn thành khi anh để thua tính điểm trước nhà vô địch Luis Palomino.

Sáng ngày 13/11, võ sĩ gốc Việt, Đạt Nguyễn bước vào trận đấu tranh đai vô địch hạng nhẹ (Lightweight) với người đang giữ đai là Luis Palomino ở sự kiện boxing tay trần BKFC 22. Nếu chiến thắng trước Palomino, Đạt Nguyễn sẽ trở thành võ sĩ thâu tóm cùng lúc hai đai vô địch hạng gà và hạng nhẹ.

Tuy nhiên, đối thủ của Đạt Nguyễn là một võ sĩ có đẳng cấp rất cao, khi Luis Palomino vốn xuất thân từ võ sĩ MMA. Anh thi đấu 43 trận ở đấu trường MMA với thành tích giành 26 chiến thắng (17 trận thua). Anh từng chinh chiến ở những đấu trường lớn như ONE Championship, Bellator và World Series of Fighting.

Trên thực tế, trận đấu giữa Đạt Nguyễn với Palomino được xem là màn đại chiến của hai "ông già gân". Đạt Nguyễn đã bước sang tuổi 39 và được xem là đóa hoa nở muộn của làng quyền anh thế giới. Tuy nhiên, Luis Palomino thậm chí còn lớn hơn Đạt Nguyễn 2 tuổi (41 tuổi).

Chảy máu ở mắt, Đạt Nguyễn thất bại trong trận tranh đai hạng nhẹ boxing - 1

Đạt Nguyễn bị chảy máu ở mắt trái khiến anh không thể ra đòn chính xác với Palomino.

Mặc dầu vậy, Luis Palomino với kinh nghiệm chiến đấu dày dặn đã tạo ra một trận đấu vượt trội Đạt Nguyễn về khả năng tấn công lẫn phòng thủ. Ngay trong hiệp đấu đầu tiên, Palomino liên tiếp có những cú móc trái lẫn móc phải cực mạnh vào vùng mặt của Đạt Nguyễn, khiến một mắt trái của anh bị chảy máu và sưng tím.

Chảy máu ở mắt, Đạt Nguyễn thất bại trong trận tranh đai hạng nhẹ boxing - 2

Khuôn mặt bầm dập của Đạt Nguyễn khi dính những cú đấm cực mạnh từ Palomino.

Chấn thương sớm ở hiệp đấu đầu tiên khiến Đạt Nguyễn thi đấu không tốt, khi anh không tạo ra được những đòn đấm chính xác về phía Palomino, nhất là khi tay đấm người Mỹ di chuyển rất linh hoạt để né các đòn đánh của võ sĩ gốc Việt. 

Dù không bị knock-out, nhưng Đạt Nguyễn cũng không tạo ra được những pha tấn công hiệu quả với Palomino cho đến khi 5 hiệp đấu kết thúc. Trọng tài đã công nhận chiến thắng tính điểm cho Palomino với tỷ số 49-46, 48-47 và 50-45.

Thất bại này khiến Đạt Nguyễn không thể giành được đai vô địch hạng nhẹ như mục tiêu đề ra và anh phải chờ thêm một thời gian nữa để hi vọng có trận tái đấu.