1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

Chanathip đề xuất giao đội tuyển Thái Lan cho HLV Kiatisuk

Thiện Nhân

(Dân trí) - Tài năng số một của bóng đá Thái Lan Chanathip Songkrasin đưa ra danh sách các HLV nội đủ tài nắm đội bóng đất Chùa Vàng, trong đó nổi bật có Kiatisuk Senamuang.

Vấn đề lựa chọn HLV cho đội tuyển quốc gia đang là vấn đề nóng của bóng đá Thái Lan. Mới đây, ngôi sao hàng đầu của bóng đá Thái Lan Chanathip Songkrasin, bày tỏ quan điểm nên dùng HLV người Thái cho đội bóng đất Chùa Vàng. 

Tờ Siam Sport đăng tải phát biểu của Chanathip Songkrasin: "Nếu các bạn hỏi tôi về quan điểm lựa chọn HLV cho đội tuyển quốc gia, thì tôi cho rằng nên sử dụng HLV Thái Lan cho đội tuyển".

"Hiện có rất nhiều HLV Thái Lan giỏi nghề, tài năng, như Zico (Kiatisuk Senamuang), người đang dẫn dắt CLB HA Gia Lai ở Việt Nam và giúp đội bóng này dẫn đầu giải V-League, rồi Tawan Sripan, hay Dusit Chalermsan" - "Messi Thái" nói thêm.

Chanathip đề xuất giao đội tuyển Thái Lan cho HLV Kiatisuk - 1

"Messi Thái" Chanathip Songkrasin bày tỏ quan điểm Kiatisuk là một trong những người xứng đáng nhất để nắm đội tuyển Thái Lan, thay HLV Nishino.

Hiện, đội tuyển Thái Lan đang được dẫn dắt bởi HLV người Nhật Bản Akira Nishino, nhưng ông Nishino không thành công. Trước ông Nishino, một HLV ngoại khác từng được kỳ vọng ở đội tuyển Thái Lan là ông Milovan Rajevac (người Serbia) cũng thất bại ở đội bóng đất Chùa Vàng.

Ngược lại, người tiền nhiệm của HLV Rajevac là HLV Kiatisuk Senamuang lại rất thành công, giúp đội tuyển Thái Lan thống trị Đông Nam Á, cũng như có được vị trí tốt tại châu Á.

Chanathip Songkrasin nói thêm về lý do nên chọn HLV nội cho đội tuyển Thái Lan, thay vì HLV ngoại: "Nhiều quốc gia hiện nay sử dụng các cựu tuyển thủ làm HLV đội tuyển. Trường hợp này xuất hiện cả ở châu Âu và Nhật Bản".

"Trong số các HLV mà tôi vừa nêu tên, ngoại trừ Zico Kiatisuk, những người còn lại đều đang làm việc ở trong nước. Riêng HLV Dusit Chalermsan vừa giúp CLB BG Pathum United vô địch Thai-League 2021, trước khi được Port FC kéo về trước mùa giải mới" - vẫn là lời của ngôi sao số một bóng đá Thái Lan. 

Ngoài các lý do nêu trên, Chanathip Songkrasin còn chỉ ra rằng HLV người Thái có các ưu điểm mà những HLV ngoại không có được: "Mức lương của các HLV nội thấp hơn HLV ngoại. HLV nội hiểu tâm lý của cầu thủ Thái Lan hơn HLV ngoại, nên không gặp khó khăn trong giao tiếp".

"Chưa hết, đội tuyển Thái Lan cần chơi theo phong cách riêng. Tôi gợi ý điều đó để hy vọng đội tuyển Thái Lan lại mạnh mẽ một lần nữa. Tôi luôn sẵn sàng phục vụ đội tuyển quốc gia, nếu như không gặp chấn thương" - "Messi Thái" nhấn mạnh.

HLV đương nhiệm đội bóng đá đất Chùa Vàng là ông Akira Nishino sẽ hết hợp đồng vào ngày 31/1/2022. Hiện tại, nhiều thông tin cho rằng Liên đoàn bóng đá Thái Lan đang tích cực tìm người để thế chỗ ông Nishino, xung quanh 5 ứng cử viên. 

Những ứng cử viên này gồm ba HLV ngoại là Lee Lim-saeng, Chung Hae-seong, Hong Myung-bo (đều là người Hàn Quốc), cùng hai HLV nội là Tawan Sripan và Dusit Chalermsan. 

Riêng HLV Kiatisuk Senamuang chưa được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) nhắc đến, do trong quá khứ "Zico Thái" có bất đồng với chủ tịch đương nhiệm của FAT là ông Somyot Poompunmuang.