Chán ngấy Man Utd, HLV Ralf Rangnick chuyển sang tiếp quản đội tuyển Áo

(Dân trí) - Theo truyền thông Anh, HLV Ralf Rangnick chuẩn bị tiếp quản "ghế nóng" ở đội tuyển Áo khi phải lui về hậu trường để nhường chỗ cho HLV Erik ten Hag vào cuối mùa giải.

Theo tiết lộ độc quyền của tờ Dailymail, HLV Ralf Rangnick sẽ chuyển sang làm HLV trưởng của đội tuyển Áo và thông tin này sẽ được xác nhận trong ít giờ tới. Dù vậy, chiến lược gia người Đức vẫn sẽ đảm nhận vai trò cố vấn cho Man Utd khi công việc này chỉ đòi hỏi mỗi tháng làm việc 6 ngày.

Tuy nhiên, phát biểu sau trận hòa trước Chelsea với tỷ số 1-1 vào rạng sáng nay (29/4), HLV Ralf Rangnick từ chối bình luận về việc tiếp quản "ghế nóng" của đội tuyển Áo.

Chán ngấy Man Utd, HLV Ralf Rangnick chuyển sang tiếp quản đội tuyển Áo - 1

HLV Ralf Rangnick được cho rằng sẽ tiếp quản "ghế nóng" ở đội tuyển Áo để thay thế HLV Franco Foda (Ảnh: Getty).

"Hãy hỏi tôi những vấn đề liên quan đến Man Utd hơn là việc đó. Tôi có thể khẳng định chắc chắn tôi sẽ tiếp tục vai trò cố vấn. Cho đến nay tôi và Erik ten Hag vẫn chưa nói chuyện với nhau. Nhưng tôi rất vui và sẵn sàng giúp đỡ và thay đổi mọi thứ để tốt hơn. Đó là những gì chúng tôi đã thống nhất vào tháng 11 năm ngoái", HLV Rangnick chia sẻ.

Tờ Dailymail khẳng định HLV Ralf Rangnick cảm thấy chán ngấy công việc ở Man Utd và muốn trở thành HLV đội tuyển Áo thay cho HLV Franco Foda đã bị sa thải. Liên đoàn bóng đá Áo (FA) đã phủ nhận thông tin giám đốc thể thao Peter Schottel của đội tuyển nước này đã gặp gỡ HLV Ralf Rangnick ở Manchester hồi đầu tháng, nhưng chủ tịch FA Gerhard Milletich dự kiến sẽ công bố HLV mới trong ít giờ tới.

"HLV Ralf Rangnick sẽ là người được chọn ngồi vào ghế nóng ở đội tuyển Áo", tờ Dailymail khẳng định.

Theo tờ báo nước Anh, sau khi mùa giải này kết thúc, HLV Ralf Rangnick có thể chuyển sang vai trò cố vấn, nhưng cho đến lúc này chiến lược gia người Đức vẫn chưa rõ tương lai của mình như nào dưới thời HLV Erik ten Hag.

Chán ngấy Man Utd, HLV Ralf Rangnick chuyển sang tiếp quản đội tuyển Áo - 2

HLV Ralf Rangnick vẫn chưa rõ mình sẽ được trọng dụng như thế nào khi Erik ten Hag tiếp quản "ghế nóng" ở Man Utd (Ảnh: Getty).

"Tất nhiên, tôi muốn hỗ trợ CLB sau khi chuyển sang vai trò cố vấn. Nhưng hiện tại, tôi không biết điều này thực sự được đánh giá cao như thế nào. Đây là câu hỏi và điều quan trọng là Erik ten Hag thấy điều đó như thế nào.

Anh ấy có thích nói chuyện với một người như tôi không? Anh ấy có muốn làm việc cùng tôi không? Erik ten Hag và ban giám đốc muốn ý kiến và kinh nghiệm của tôi đến mức nào? Đó là những gì chúng tôi vẫn chưa nói với nhau", HLV Rangnick cho biết.

Về phần Man Utd, sau khi để Chelsea cầm hòa với tỷ số 1-1, cơ hội tranh suất tham dự Champions League mùa tới gần như không còn, khi "Quỷ đỏ" hiện vẫn kém vị trí top 4 của Arsenal 5 điểm nhưng thi đấu nhiều hơn hai trận. Đội chủ sân Old Trafford chỉ còn 3 vòng đấu nữa sẽ kết thúc mùa giải được xem là tệ nhất trong lịch sử của mình.

Chán ngấy Man Utd, HLV Ralf Rangnick chuyển sang tiếp quản đội tuyển Áo - 3