Cầu thủ U22 Lào phủ nhận tin đồn được thưởng "khủng" nếu hoà U22 Việt Nam

(Dân trí) - Theo một số thông tin trong ngày hôm nay, tờ nhật báo Vientiane​ Time đã đưa tin Liên đoàn bóng đá nước này sẽ trao thưởng 60 tỷ kíp Lào (gần 150 tỷ đồng) nếu U22 Lào cầm hòa Việt Nam trong trận đấu sẽ diễn ra vào ngày 28/11. Tuy nhiên, đây hoàn toàn chỉ là thông tin “ảo”.

Theo những thông tin trên, việc Liên đoàn bóng đá Lào treo thưởng lớn như vậy là nhằm động viên khích lệ các cầu thủ Lào sẽ có được tấm vé đi tiếp vào vòng sau của SEA Games 30. Gặp U22 Việt Nam - ứng viên số một cho chức vô địch SEA Games 30 sẽ là thử thách rất lớn cho đội tuyển U22 Lào.

Tuy nhiên, người trong cuộc đã chính thức lên tiếng về khoản tiền thưởng rất “khủng” nói trên. Đội trưởng đội tuyển U22 Lào tại SEA Games, Soukaphone Vongchiengkham, cho biết: “Tôi không biết thông tin đó xuất hiện từ đâu. Báo chí ở Lào cũng không có thông tin này. Tôi xin xác nhận là không có chuyện U22 Lào được treo thưởng với số tiền lớn như vậy nếu hoà U22 Việt Nam”.

Cầu thủ U22 Lào phủ nhận tin đồn được thưởng khủng nếu hoà U22 Việt Nam - 1

U22 Lào (áo trắng) đã cầm hòa U22 Singapore ở lượt trận đầu ra quân tại bảng B SEA Games 30

Khẳng định U22 Lào không được treo thưởng lớn, Soukaphone Vongchiengkham cũng cho biết thêm anh và các đồng đội đã sẵn sàng cho trận gặp U22 Việt Nam.

“U22 Việt Nam là đối thủ mạnh, là ứng cử viên cho tấm HCV SEA Games. Họ có một HLV rất giỏi người Hàn Quốc và dàn cầu thủ chất lượng đồng đều. U22 Việt Nam có lối chơi đồng đội. Tôi tin U22 Lào chơi một trận đấu hay với U22 Việt Nam trong trận đấu ngày mai”, đội trưởng U22 Lào cho biết.

Ở trận ra quân bảng B, U22 Lào bất ngờ cầm hoà không bàn thắng với đối thủ mạnh hơn là U22 Singapore. Với trận hoà này, U22 Lào chắc chắn nhận được sự tôn trọng lớn từ các đối thủ còn lại, trong đó có U22 Việt Nam.

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Lào diễn ra trên sân Binan, lúc 15h ngày 28/11.

Huyền Trang (từ Manila)

Bài liên quan
Đang được quan tâm