Thứ ba, 08/06/2021 - 07:31

Vào bóng thô bạo với Tuấn Anh, cầu thủ của Indonesia vẫn không bị đuổi

Dân trí

Tiền vệ Tuấn Anh buộc phải rời sân giữa chừng, trận Việt Nam gặp Indonesia, sau pha vào bóng "rợn người" của hậu vệ Pratama Arhan bên phía đội bóng xứ vạn đảo, nhưng hậu vệ này chẳng hề bị đuổi.

Đấy là tình huống xảy ra ở giữa hiệp một, bóng trong chân Tuấn Anh, còn Pratama Arhan lao tới bằng cả hai chân, gầm giày của anh này hướng thẳng vào ống đồng của tiền vệ bên phía đội tuyển Việt Nam.

Với gầm giày chân phải cách mặt sân hơn cả tấc, thấy rõ là mục tiêu của Pratama Arhan không phải là nhắm vào bóng, mà rõ ràng có ý định triệt hạ đối thủ.

Vào bóng thô bạo với Tuấn Anh, cầu thủ của Indonesia vẫn không bị đuổi - 1

Tuấn Anh phải rời sân do chấn thương, sau pha vào bóng "rợn người" của Pratama Arhan bên phía Indonesia (ảnh: Anh Tuấn). 

Dù Tuấn Anh đã nhảy tránh, nhưng anh vẫn dính đòn. Cầu thủ của đội tuyển Việt Nam tung người rất cao, trước khi rớt xuống mặt cỏ với vẻ mặt hết sức đau đớn.

Không lâu sau tình huống vừa nêu, Tuấn Anh dù rất cố gắng muốn thi đấu tiếp, nhưng vẫn buộc phải tập tễnh rời sân vì tác động của chấn thương vừa nêu, một chấn thương không hề nhẹ.

Điều đáng nói là sau pha lao vào Tuấn Anh với động tác của một… võ sĩ, hơn là một cầu thủ bóng đá, Pratama Arhan chỉ phải nhận một thẻ vàng, thay vì một thẻ đỏ trực tiếp, như nó đáng phải thế.

Pha vào bóng bằng gầm giày của hậu vệ đội Indonesia ghê rợn không kém tình huống Hoàng Thịnh gây chấn thương cho Hùng Dũng ở giải V-League vài tháng trước, khiến Hùng Dũng gãy chân, còn Hoàng Thịnh phải nhận án "treo giò" dài hạn từ VFF.

Vào bóng thô bạo với Tuấn Anh, cầu thủ của Indonesia vẫn không bị đuổi - 2
Trong khoảng 35 phút có mặt trên sân, Tuấn Anh đã chơi rất hay (ảnh: Anh Tuấn).

Tiếc rằng trọng tài người Kuwait Ahmad Al Alali không có được sự dứt khoát cũng như chính xác trong quyết định rút thẻ của mình, xung quanh pha bóng vừa nêu, bất chấp sự bất bình của các thành viên đội tuyển Việt Nam.

Đáng tiếc cho Tuấn Anh ở chỗ, trong khoảng 35 phút cầu thủ này có mặt ở trên sân, anh đã chơi rất hay: Tổ chức tấn công tốt, thu hồi bóng chống phản công giỏi, cũng như có một tình huống dứt điểm suýt thành bàn ngay đầu trận.

Chưa biết mức độ chấn thương của Tuấn Anh như thế nào, sau pha vào bóng thô bạo của Pratama Arhan? Nếu vì pha vào bóng đấy mà Tuấn Anh phải nghỉ hết vòng loại World Cup, thậm chí có thể nghỉ dài hơn nữa, thì thật không công bằng cho Tuấn Anh nói riêng và đội tuyển Việt Nam nói chung. 

Vào bóng thô bạo với Tuấn Anh, cầu thủ của Indonesia vẫn không bị đuổi - 3

K.Đ

Đáng quan tâm